ไม่ต้องไปหาให้เสียเวลา สำหรับ VR Mod ของ GTA V และ Red Dead Redemption II ตอนนี้สามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบแล้วบน VorpX เข้าไปใช้ได้เลย

เป็นข่าวดีของชาว VR ที่เป็นสาวกเกม Open-World อย่างเกม Grand Theft Auto V หรือ GTA V และ Red Dead Redemption II เพราะตอนนี้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้งผ่านโปรแกรมที่เปลี่ยนให้เกมธรรมดา กลายเป็นเกม VR เต็มรูปแบบอย่าง VorpX กันได้แล้ว แถมยังไร้ปัญหาในระหว่างการเล่นอีกด้วย ไม่ต้องกังวลว่าเกมจะเกิดการ Crash จนเล่นไม่ได้อีกต่อไป

gta-5-vr-mod-header

โดยทางผู้พัฒนาโปรแกรมตัวนี้ได้ออกอัปเดตของเวอร์ชั่น v21.2.1 โดยได้เพิ่มเกม GTA V และ Red Dead Redemption II ของค่าย Rockstar Games เข้ามาให้ผู้เล่นสามารถติดตั้งและใช้เล่นร่วมกับแว่น VR ได้แล้ว แถมยังมีการรองรับระบบ FullVR ที่จะใช้ผู้เล่นใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง VR Treadmill หรือลู่วิ่งในการเคลื่อนที่ภายในเกมนี้ด้วยกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้มีการทดสอบการเล่นแล้วพร้อมกับรับประกันว่า VR Mod ของทั้ง 2 เกมนี้สามารถเล่นได้ 100% และไม่มีผลต่อ PC ของผู้เล่นทุกคนที่ติดตั้ง

สำหรับ VR Mod ดังกล่าวนอกจากการเปลี่ยนมุมมองจากบุคคลที่ 3 มาเป็นบุคคลที่ 1 แล้ว ทางผู้พัฒนาก็ได้ป้องกันอาการ Motion Sickness ที่อาจจะเกิดจากผู้เล่น โดยมีการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับการเล่นในรูปแบบนี้เอาไว้แล้ว แต่ในส่วนอื่น ๆ เช่นการดู Cutscene ต่าง ๆ ก็ยังคงมุมมองแบบดั้งเดิมเอาไว้ ซึ่งเป็นข้อดีเพราะ Mod จะได้ไม่มีขนาดใหญ่เกินไปและจะอัปเดตได้ง่ายขึ้น เมื่อมีการแก้ไขออกมา โดยที่ทั้ง 2 เกมนี้ก็เป็นเกมจากค่ายเดียวกันและใช้เทคโนโลยีเดียวกันในการพัฒนา จึงทำให้การทำงานของ Mod จะเหมือนกันทุกประการ

Red-Dead-Redemption-2-horseback-980x593

ใครที่มีเกม GTA V และ Red Dead Redemption II แล้วในตอนนี้สามารถเข้าไปซื้อโปรแกรมนี้ได้ผ่านทาง Official Website ในราคา 1,200 บาท ส่วนใครที่ยังไม่มีคัวเกมทั้ง 2 เกมก็เข้าไปซื้อกันได้ในหน้า Steam และ Epic Games Store กันได้เลยนะครับ หรืออาจจะรอช่วง Sale แล้วค่อยซื้อมาเล่นกันก็ได้เช่นเดียวกัน