ใครเป็นสมาชิก Viveport ลองเข้าไปดูกัน

ช่วงที่มีการรณรงค์ให้อยู่ภายในบ้าน ทาง Viveport ก็มีโปรโมชั่นพิเศษเอาใจชาว VR เช่นกัน ด้วยการจัดโปรโมชั่นชวนให้ผู้เล่นทั้งหลายมาเล่นเกมอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวก็คือการลดราคาการสมัครสมาชิก Viveport Infinity ในราคาที่ถูกกว่าเดิม ยิ่งสมัครยาวเท่าไหร่ ยิ่งถูกลงเท่านั้น เฉลี่ยนเดือนหนึ่งเพียงแค่ 70 กว่าบาทเท่านั้น แถมยังได้เล่นเกมแบบไม่จำกัดอีกด้วย

viveport-infinity-windows-vr

ทางด้าน HTC ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ออกมาโปรโมชั่นนี้ออกมา เพื่อสนองกับนโยบายในช่วงที่ไวรัส COVID-19 ระบาด เพื่อให้ผู้คนทั้งหลายได้เล่นเกมอยุ่ภายในบ้าน กับโปรโมชั่นสมัครสมาชิกแบบรายปีที่เหลือเพียงแค่ $27 หรือเกือบๆ 900 บาทเท่านั้น ถ้าหากว่านำมาเฉลี่ยก็จะเหลือเพียงแค่เดือนละ 2.25 เหรียญหรือราวๆ 70 บาทไทย โดยจะมีการแจกเกมให้เล่นฟรีในทุกๆเดือน พร้อมกับบริการ Streaming เกมจาก PC สู่แว่น Standalone อย่าง Vive Focus และ Vive Focus Plus อีกด้วย

สำหรับโปรโมชั่นในช่วงนี้จะมีเกมดังๆแจกให้เล่นกันอย่างเช่น Creed: Rise to Glory, A Fisherman’s Tale, Arizona Sunshine, Tilt Brush, The Curious Tale of the Stolen Pets, Angry Birds VR: Isle of Pigs, Five Nights at Freddy’s VR, Witching Tower, Torn และเกมดังๆอีกมากมาย รวมไปถึงโปรแกรมต่างๆนับ 1,000 รายการ ซึ่งเกมเหล่านี้สามารถรองรับการเล่นผ่าน HTC Vive, Vive Cosmos, Oculus Rift, Rift S, Windows VR และอีกหลายๆอุปกรณ์ที่รองรับแพลตฟอร์มนี้ได้ ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวนั้น จะหมดเขตให้สมัครกันในวันที่ 19 เมษายนนี้ ใครที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้านก็ลองเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกกันได้เลย

viveport-oculus-rift-head

เป็นแพลตฟอร์มนี้จ่ายค่าสมาชิกและได้รับเกมมาเล่นกันเยอะมาก แถมราคาเกมภายในก็มีราคาที่ค่อนข้างถูก เอาใจชาว VR ที่ต้องประหยัดในช่วงที่สถานการณ์โลกกำลังย่ำแย่จริงๆ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือทางผู้เล่นอยู่ไม่น้อย รวมไปถึงการช่วยทางฝั่งผู้พัฒนาเกมอีกทางหนึ่งด้วย ทางทีมงาน SiamVR ก็ขอเอามาแนะนำให้กับเพื่อนๆและชาว VR ทั้งหลายได้ลองพิจารณากันดูนะครับ