บอสใหญ่ของ Vive Studios เรียกร้องให้ทาง Rockstar Games อย่าหยุดพัฒนาระบบ VR สำหรับเกมในค่าย

ในอนาคตจะได้เล่น Red Dead Redemption II แบบ VR ก็เป็นได้

สงสัยจะติดใจผลงานจนถึงขนาดต้องบอกว่าอย่าหยุดพัฒนากันเลยทีเดียว หลังจากที่เคยมีผลงานย้อนยุคออกมาแล้วอย่าง L.A. Noire ซึ่งเป็นเกม VR เกมแรกของค่าย Rockstar Games โดยทาง GM ของ Vive Studios ได้ออกมากล่าวถึงค่ายนี้ว่าอยากให้ส่งเกม VR ใหม่ๆมาให้เล่นกันต่อไปหรืออาจจะเป็นระบบเสริมสำหรับเกมที่มีอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน

joel-breton-htc-

ทางด้านคุณ Joel Breton ที่ดำรงตำแหน่ง GM ของ Vive Studios ได้กล่าวถึงช่วงแรกที่ทางสตูดิโอได้ทำสัญญาร่วมกับทางค่ายเกมในการพัฒนาเกมและสื่อด้าน VR ออกมาเพื่อสร้างความคุ้นเคยและให้เป็นที่รู้จักกับผู้คนทั่วๆไป ซึ่งทาง Rockstar Games นั้นก็ได้มีการส่งเกม L.A. Noire ออกมาและทำได้น่าประทับใจมากเลยทีเดียว โดยทางเขานั้นหวังว่าทางค่ายจะไม่หยุดพัฒนาเกมที่มีมุมมองแบบเสมือนจริงออกมาให้เล่นกันต่อไปในอนาคต โดยการกล่าวครั้งนี้อาจจะเป็นการเกริ่นว่าอยากให้ทางค่ายเกมใส่มุมมองแบบนี้เข้าไปในเกมอื่นๆทีหลังก็เป็นได้

Red-Dead-Redemption-2

สำหรับ Rockstar Games ในตอนนี้ได้วางจำหน่ายผลงานล่าสุดอย่าง Red Dead Redemption II ภาคต่อของเกม Action Open-World สไตล์คาวบอย ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมมีมุมมองแบบ Third-Person และอาจจะมีการอัพเดทมุมมองแบบ First-Peroson ในอนาคต หากข่าวนี้มีการสอดคล้องกับการออกมากล่าวของคุณ Joel Breton ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าในอนาคตเกมนี้จะมีมุมมองแบบ VR อย่างที่คาดการณ์ไว้ก็เป็นไปได้นะครับ แต่ว่า ณ ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีการวางจำหน่ายบน PC ซึ่งเราต้องรอกันต่อไปว่าข่าวนี้จะคืบหน้าขนาดไหน

la-noire

สำหรับแฟนๆของค่าย Rockstar Games ที่ชื่นชอบผลงานของค่ายนี้ ลองหาเกม L.A. Noire มาเล่นกันดูครับ คุณจะได้กลิ่นอายที่มีลายเซ็นของค่ายนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครอยากเล่นเกมอื่นๆของค่ายนี้ก็ลองค้นหาใน Store ของแต่ละแพลตฟอร์มดูครับ เพราะบางเกมก็มี Mod สำหรับการเล่นแบบ VR ออกมาแล้วด้วย แต่อย่าลืมอุดหนุนเกมแท้กันด้วยนะครับ ทางผู้พัฒนาจะได้มีเกมดีๆแบบนี้ออกมาเล่นกันต่อไป