เห็นตัวอย่าง Ven Adventure แล้วคิดถึงเกมอะไรกันบ้าง

เห็นแล้วก้อดคิดไม่ได้เลย สำหรับเกม Ven Adventure เกม VR สไตล์ Platformer จากค่าย Monologic Games ที่พึ่งปล่อยตัวอย่าง Gameplay ออกมาให้ชมกัน ด้วยลักษณะของการเล่นและมุมกล้องแบบนี้ ทำเอาเกมเมอร์หลายคนถึงกับย้อนวัยกันแบบกลายๆ ซึ่งดูคล้ายกับเกมดังเมื่อครั้งอดีตอยู่ไม่น้อย โดยทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตัวอย่างดังกล่าวผ่านทาง Twitter ให้ชมกันแล้วตอนนี้

โดยตัวอย่าง Gameplay สั้นๆที่ปล่อยอกมานั้น จะให้เราได้เห็นภาพการเล่นเบื้องต้นของตัวเกม ที่มีความคล้ายคลึงกับเกมคะลุยด่านในตำนานอย่าง Crash Bandicoot บนเครื่อง PlayStation ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขององค์ประกอบฉากและการบังคับ ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมนั้นตั้งใจให้มุมกล้องของเกมนี้เป็นแบบ Third-Person อยู่แล้ว แต่ผู้เล่นนั้นสามารถใช้ความเป็น VR หันมุมภาพไปทางอื่นได้ นอกจากการมองตัวละครหลักภายในเกมของตัวเอง ซึ่งในระหว่างเล่นเกมนั้นถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับตัวละครหลักภายในเกมนี้จะมีอาวุธที่คล้ายกับ Boomerang เพื่อใช้โจมตีหรือทำลายสิ่งของภายในฉาก แถมระหว่างทางจะมีสิ่งของให้เก็บตามรายทางเป็นจำนวนมาก ซึ่งมุมกล้องในรูปแบบของ VR นั้นจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นเส้นทางลับในบางพื้นที่ เพื่อให้ตัวละครของเราสามารถเดินทางเข้าไปได้เช่นกัน นอกจากนั้นแล้วก็มีอุปสรรคต่างๆนาๆ คอยต้อนรับให้ผู้เล่นได้ใช้ไหวพริบในการฝ่าพันออกไปอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ใครเป็นแฟน Crash Bandicoot หรือ Mario Odyssey แต่อยากได้บรรยากาศเกมแบบ VR ก็เตรียมรอเล่นเกม Ven Adventure กันได้ในเร็วๆนี้  โดยทีมผู้พัฒนาวางแผนจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 บน Steam สำหรับ PC และมีแผนจะพอร์ตตัวเกมไปวางจำหน่ายบน PSVR อีกทีในภายหลัง ส่วนกำหนดการณ์นั้นยังไม่มีการแจ้งออกมา ถ้าหากมีการแจ้งออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SIamVR จะแจ้งข่าวนี้ให้ทราบกันต่อไปในภายหลังนะครับ