งานนี้ Valve ยืนยันเอง แยกย้ายกันได้

หลังจากการมาของ Half-Life: Alyx ของ Valve จึงทำให้มีข่าวลือต่างๆนาๆ ว่าเกมอื่นๆของทางค่ายก็อาจจะได้รับการพัฒนาเป็นเกม VR ซึ่ง 1 ในเกมที่ว่าก็มี Left 4 Dead อีกด้วย จนกระทั่งทางค่ายต้องออกมายืนยันเองว่าเกมยิงซอมบี้ดังกล่าวนั้นยังไม่มีแผนการพัฒนาในเวลานี้ ทำเอาแฟนๆที่รอคอยเกมภาคใหม่ถึงกับคอตกแยกย้ายกันตามระเบียบ

left-4-dead-01-1280x720

โดยก่อนหน้านี้มีแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลของค่ายเกมออกมาบอกว่าจะมีการพัฒนาเกม VR ซึ่งคาดว่าจะเป็น Left 4 Dead เนื่องจากเห็นกระแสตอบรับของ Half-Life: Alyx นั้นมาแรงมากๆ ซึ่งทีมงานของ Valve ก็ได้ทำการออกมาประกาศว่าเกมดังกล่าวนั้นยังไม่มีแผนการพัฒนาใดๆ ในเวลานี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางค่ายนั้นก็รับทราบถึงข่าวที่ออกมาเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่อยากให้แฟนๆเกมนี้ต้องรอเก้อ จึงจำเป็นที่จะต้องออกมายืนยันว่าข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

left-4-dead-vr-exists-and-is-in-development-says-valve-news-network

สำหรับเกม Left 4 Dead นั้นเป็นเกมแนว FPS ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้พลเมืองของโลก กลายสภาพเป็นซอมบี้ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตที่ต้องหาทางเอาตัวรอด โดยใช้อาวุธต่างๆ ทั้งปืนและอาวุธรระยะประชิด ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมนั่นก็คือซอมบี้ที่มีหลากหลายประเภทและสามารถเล่นออนไลน์หรือ Co-op ร่วมกับเพื่อนๆได้สูงสุดถึง 4 คนในเวลาเดียวกัน

ถือว่าเป็นคำตอบยืนยันอย่างชัดเจนว่าเกมนี้จะยังไม่มีการพัฒนาอะไรนะครับ แต่ในอนาคตข้างหน้าก็อาจจะเป็นไปได้ที่ทีมงานจะนำเกมนี้มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งทีมงานก็ขอแนะนำว่าให้รอฟังข่าวกันต่อไป แต่ในเดือนมีนาคมนี้ก็สามารถเล่น Half-Life: Alyx กันไปก่อนได้นะครับ ไม่แน่ว่าถ้าเกมดังกล่าวทำยอดขายได้น่าพอใจ ก็อาจจะมีโอกาสสูงที่เกมนี้จะได้รับการพิจารณาให้พัฒนาออกมาเป็นเกม VR ก็ได้นะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – https://www.siamvr.com/vr-game/left-4-dead-could-be-vr-game-by-valve/