สุดยอดเกมเอาตัวรอดในยุคไวกิ้งอย่าง Valheim เมื่อถูกนำมาเล่นในรูปแบบเสมือนจริงจะเป็นอย่างไร สามารถเข้าไปลองกันได้ด้วยตัวเอง

ฮิตจนหลายคนต้องไปลองเล่นกันซักรอบ สำหรับเกมเอาตัวรอดในธีมของไวกิ้งอย่าง Valheim ที่กำลังโด่งดังใน Steam แม้ว่าตัวเกมนั้นจะยังไม่สมบูรณ์ก็ตาม ล่าสุดก็มีผู้สร้าง Mod ที่ทำให้ตัวเกมนั้นสามารถเล่นในรูปแบบ Virtual Reality เต็มรูปแบบได้แล้ว ถ้าเกิดใครอยากจะลองเล่นเกมนี้ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ทางทีมงานก็มีวิธีติดตั้งมาให้ลองทำตามกันครับ

lone-viking-exploring-plains-valheim-1024x576

โดย Mod ดังกล่าวเป็นผลงานของคุณ Brandon Mousseau ที่ได้พัฒนาออกมา ให้ผู้เล่นได้ทำการดาวน์โหลดไฟล์ที่ชื่อว่า BepInExPack และงาน VHVR ซึ่งทั้ง 2 ไฟล์นี้คือ Mod ของเกมดังกล่าว เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วให้ทำการแตกไฟล์และก็อปปี้ไฟล์ทั้งหมดเข้ามาวางไว้ในโฟลเดอร์ของตัวเกม โดยผู้เล่นต้องตรวจสอบว่าโฟลเดอร์ของตัวเกมนั้นได้ติดตั้งไว้ใน Drive ไหนกันบ้าง อันนี้ให้ลองตรวจสอบกันดูนะครับ หลังจากที่ผู้เล่นได้นำไฟล์ทั้งหมด เข้าไปวางไว้ในโฟลเดอร์ของตัวเกมแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนนี้จะเป็นการเซ็ตให้ตัวเกมนั้นสามารถแสดงผลได้ในรูปแบบของ Virtual Reality โดยการคลิ๊กขวาเข้าไปที่หน้า Properties ของตัวเกมและคลิ๊กที่คำว่า Use Desktop Game Theatre while SteamVR is active เพื่อให้ตัว PC นั้น Remote ภาพและระบบการเล่นไปยังแว่น VR ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแบบ PC หรือจะเป็นแว่น Standalone ก็สามารถทำได้เช่นกัน หลังจากนั้นก็สามารถเข้าไปเล่นเกมได้ตามปกติ สำหรับลิงค์ของไฟล์ที่เราจำเป็นต้องโหลดนั้น สามารถเข้าไปโหลดได้ตามลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ถือว่าเป็นตัวแนวเอาตัวรอดที่น่าสนใจและก็เหมาะไม่น้อยที่จะทำออกมาในรูปแบบของเกม VR เหมือนกัน แต่ก็ต้องดูต่อไปว่าทางผู้พัฒนานั้นจะมีแผนการที่จะทำหรือไม่ ส่วนถ้าใครขี้เกียจรอและอยากสัมผัมด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ที่จำเป็นและทำการติดตั้งด้วยตัวเอง ตามลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ แล้วเอาไว้ถ้ามีข่าวน่าสนใจของเกมนี้ออกมาอีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป

ไฟล์ติดตั้งแต่วิธีการคิดตั้ง >>คลิ๊กที่นี่<<