เกม Until You Fall ฉบับสมบูรณ์กำลังจะมาแล้ว

หลังจากอยู่ในช่วง Early Access มาหลายปี วันนี้เกม Until You Fall ประกาศว่าจะพอร์ตลงให้กับ PSVR และ Oculus Quest ในปลายปี 2020 กันแล้ว สำหรับใครที่ไม่เข้าใจว่า Early Access คืออะไรยังไง เดี๋ยวมีคำอธิบายสั้นๆมาบอกให้ฟังกัน รวมไปถึงรายละเอียดของตัวเกมฉบับเต็มอันนี้ด้วย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยได้รับทราบข้อมูลที่ตรงกันนะครับ

ทางด้าน Schell Games ทีมผู้พัฒนาเกมนี้ได้กล่าวว่าตอนนี้ตัวเกมนั้นจะออกจากช่วง Early Access อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ หลังจากที่มีการปล่อยตัวเกมฉบับเล็กออกมาให้เหล่าเกมเมอร์และชาว VR ทั้งหลายได้เล่นกันก่อน แล้วจึงมีการอัพเดทข้อมูลเข้าไปเรื่อยๆจนกระทั่งล่าสุดที่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเกมฉบับ PC ที่วางจำหน่ายบน Steam และ Oculus Store นั้นเสร็จแล้วอย่างอย่างเป็นทางการ โดยข้อมูลหลักๆที่เป็นพื้นฐานของตัวเกมนั้นได้ถูกเพิ่มเข้าไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทางผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวเกมได้แล้ววันนี้

until-you-fall-psvr-quest-2020-02

สำหรับในส่วนของเวอร์ชั่น PSVR นั้นทางผู้พัฒนาจำเป็นจะต้องแก้ไขในเรื่องของระบบการบังคับตัวละคร ให้เหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มที่จะไปลงให้เล่นกัน แต่ภาพรวมของการปรับและพอร์ตตัวเกมไปยัง 2 แพลคตฟอร์มนี้ก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ในส่วนของการวางจำหน่ายนั้น ทางผู้พัฒนาตั้งเป้าเอาไว้ว่าถายในช่วง Fall หรือราวๆช่วงใกล้จะสิ้นปี 2020 จะได้เล่นกันอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องจองราคานั้นก็ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ใครที่เคยเล่นเกมนี้บน PC มาก่อนแล้วก็รอเล่นเกมนี้ในเวอร์ชั่นอื่นๆกันได้ในปลายปี 2020 ถ้าหากใครอยากพูดคุยเกี่ยวกับเกม Until You Fall ก็สามารถคอมเมนท์กันได้ทางด้านล่างนะครับ ส่วนเรื่องของการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบในภายหลังนะครับ