เห็นรายชื่อเพลงชุดแรกที่จะใช้เล่นกับเกม VR Rhythm อย่าง Unplugged แล้วน่าจะถูกใจบรรดาสาย Rock ทั้งเก่าและใหม่กันไม่น้อยเลยทีเดียว

อีกไม่กี่สัปดาห์เราก็จะได้เล่นเกม VR Rhythm เกมใหม่ล่าสุดอย่าง Unplugged กันแล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Anotherway และ Vertigo Games ก็เตรียมพร้อมเพื่อต้อนรับผู้เล่นที่สนใจกันอย่างแข็งขัน ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้เผยตัวอย่างเพลงที่จะใส่เข้าไปให้เล่นกันภายในเกมนี้ ซึ่งรายชื่อเพลงเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างข้างต้นเท่านั้นและยังมีเพลงอีกมากมายที่ทางค่ายเตรียมจะอัปเดตเข้าไปอีกเพียบ

Unplugged-Tracklist

ทางผู้พัฒนาเกมได้ปล่อยรายชื่อเพลงออกมาเบื้องต้นทั้งหมด 23 เพลง โดย Set List ดังกล่าวได้รับการคัดเลือกจากเพลง Rock ยุค Classic ผสมเข้ากับเพลง Heavy Metal เอามาให้ผู้เล่นได้เสพและเล่นกันอย่างเต็มที่ ซึ่งมีผลงานจากศิลปินดังๆ อาทิเช่น The Clash, Rush, T. Rex, Tenacious D และ Ozzy Osbourne เป็นต้น หลังจากนั้นทางทีมงานก็จะทยอยเพิ่มเพลงใหม่เข้าไปเรื่อยๆ คาดว่าน่าจะเป็นการอัปเดตแบบ Bundle Pack เช่นเดียวกับ Beat Saber และเกมอื่นในกลุ่มเดียวกัน

สำหรับระบบการเล่นนั้นทางทีมงานพยายามออกแบบมาให้เหมือนกับการเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า โดยที่ผู้เล่นจะต้องใช้ Controller ทั้ง 2 ข้างในการดีดกีต้าร์และจับคอร์ด ซึ่งตัวโน๊ตจะปรากฏและลอยเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นกดให้ถูกจังหวะเหมือนกับเกม Rhythm อย่าง Guitar Hero หรือ Rock Band ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนการเปิดให้บริการนั้นจะเปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคานี้บน Oculus Quest และ PC แถมตัวเกมยังรองรับเทคโนโลยี Finger-Tracking จากอุปกรณ์เสริมของ Knuckles Controller จาก Valve Index

สุดท้ายนี้ทางทีมงานเผยว่าในวันแรกที่เปิดให้บริการ ทางผู้พัฒนาจะมีการ Live สดเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้ามาร่วม Q&A กับทางทีมงาน พร้อมกับเผยแผนการอัปเดตในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย ถ้าใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปกด Wishlist กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้แล้วอีก 2 สัปดาห์เรามา Rock ไปด้วยกันครับ