เกมภาคต่อเสมือนจริงที่จะพาผู้เล่นได้ขับเครืองบินประเภทต่างๆกับ Ultrawings 2 ซึ่งทางผู้พัฒนาบอกว่าเกมภาคนี้จะไม่ได้เล่นแค่แปปเดียว

ภาคแรกก็สร้างเสียงชื่นชมไปไม่น้อย โดยเฉพาะระบบการเล่นที่ให้ผู้เล่นนั้นได้ทดสอบเครื่องบินประเภทต่างๆกันเพียบ คราวนี้ทางทีมงานก็ไม่รอช้าออกมาเคลมว่า Ultrawings 2 ที่กำลังพัฒนาและจะแล้วเสร็จก่อนจะวางขายในปีหน้า จะเป็นเกมที่มีเนื้อหาเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลากับการเล่นเกมนี้นานพอสมควร เทียบเท่ากับ AAA หลายเกมเลยก็ว่าได้

ultrawings-2-1

ทางด้าน Bit Planet Games ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาพูดถึงผลงานภาคต่อของตัวเองว่าเกมภาคใหม่นั้นจะมีรายละเอียดต่างๆเยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกราฟิกภายในเกมที่สวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ระบบต่างๆที่ใส่เข้ามาเพื่อให้การเล่นดูสมจริงและบรรดาภารกิจต่างๆที่ผู้เล่นจะต้องมาเข้าร่วม ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดภายในเกมนี้ถ้าเกิดจะใช้เวลาเล่นกันจริงๆ ต้องมีเวลาอย่างน้อย 40 ชั่วโมง จนไปถึง 60 ชั่วโมงเป็นอย่างค่ำ ซึ่งระยะเวลาในการเล่นเกมนี้ก็แทบจะเท่ากับเกม AAA จากค่ายใหญ่ๆที่ออกมาอยู่หลายเกมเลยทีเดียว

ultrawings-2-5

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวเกมนั้นขยายใหญ่มากขึ้นก็เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่นได้ทดสอบความสามารถของตัวเองกับการเล่นเกมจำลองการขับเครื่องบิน แต่ก็ไม่ได้มีเพียงเครื่องบินปกติแต่ยังมีเครื่องบินที่ใช้สำหรับการต่อสู้บนน่านฟ้าและเฮลิคอปเตอร์ด้วยเช่นกัน งานนี้ซื้อมาเกมเดียวแทบจะได้ลองขับบรรดาอากาศยานทุกประเภทที่โลกนี้มีการพัฒนาออกมาเลยก็ว่าได้ จึงต้องมีเวลาในการทำความรู้จักและทดลองขับกันบ้าง แต่ถ้าจะให้ครบทุกสิ่งก็ต้องใช้เวลาตามที่กล่าวไปข้างต้น ถึงจะครอบคลุมกับสิ่งที่ทีมผู้พัฒนาเกมนี้มอบให้

นอกจากนั้นก็ยังมีการเผยวันที่จะวางจำหน่ายด้วยว่าทางทีมงานมีกำหนดการณ์ว่าจะวางจำหน่ายเกมนี้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ที่จะถึงนี้ สำหรับคนที่เล่นเกมภาคแรกมาก่อนแล้วชื่นชอบก็อย่าพลาดกับเกมภาค 2 ที่จะมาในอีกไม่นานนับจากนี้ สามารถเข้าไปเพิ่มเป็นเกมที่ต้องการในหน้า Steam ตั้งแต่วันนี้กันได้เลย แล้วถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมแล้วทีมงานจะเข้ามาอัปเดตข้องมูลให้ทราบกันอีกนะครับ