Ubisoft ออกมาตอบสื่อเกี่ยวกับการทำสัญญากับทาง Facebook

แฟนๆค่าย Ubisoft ไม่ควรพลาดข่าวนี้เด็ดขาด

หลังจากที่มีข่าวว่า Facebook สนใจค่ายพัฒนาเกมดังอย่าง Ubisoft และถึงขั้นเจรจาติดต่อเพื่อทำสัญญากันมาแล้ว ซึ่งระยะแรกนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันจากทางฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ล่าสุดทางด้าน CEO อย่าง Yves Guillemot ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บ้างแล้ว ซึ่งกระแสข่าวออกไปในทางบวกและมีการเปิดเผยว่า ได้มีการทำสัญญาลงนามข้อตกลงกันแล้วจริงๆ ซึ่งตอนนี้คาดว่าน่าจะมีการพูดคุยกันในเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับค่าย Oculus อีกด้วย

CEO ของค่ายออกมาเฉลยเอง

Yves-Guillemots-Letter

ในเบื้องต้นนั้น ทั้ง 2 ค่ายได้ทำการลงนามสัญญา จะส่งเกม Tom Clancy’s Splinter Cell และ Assassin’s Creed เพื่อเป็นเกม Exclusive ของแพลตฟอร์ม Oculus เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาทางด้าน Yves Guillemot ได้ออกมาพูดถึงแพลตฟอร์ม VR ว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าลงทุนและสามารถสร้างผลกำไรให้กับทางค่ายได้ ซึ่งผลประกอบการของเกม VR ที่ผ่านในของทางค่าย ก็ถือว่าทำได้ดีขึ้นเป็นลำดับ เมื่อดูจากเกมที่เคยออกมาอย่าง Eagle Flight และ Star Trek: Bridge Crew จึงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ค่ายใหญ่อย่าง Facebook นัั่นมีความสนใจและอยากร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมเกม VR นั่นเอง แม้ว่าจะมีค่ายพัฒนาเกมอย่าง Oculus Studio อยู่แล้วก็ตาม

นอกจาก 2 เกมที่ว่า ยังมีอีกหลายเกมที่น่าสนใจ

ubisoft-games

หลังจากนี้ก็ต้องมารอชมกันต่อไปว่า Tom Clancy’s Splinter Cell และ Assassin’s Creed ฉบับ VR ที่จะเป็นภาค Exclusive ของ Oculus นั้นจะออกมาเมื่อไหร่ รวมไปถึงแว่นที่สามารถเล่นได้ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะสามารถเล่นได้ทั้ง Rift และ Quest เลยหรือเปล่า แต่ที่น่าสนใจและน่าติดตามต่อคือเมื่อทั้ง 2 เกมนี้วางจำหน่ายไปแล้ว หากได้กระแสตอบรับจากนักเล่นเกมทั่วโลก เราก็อาจจะได้เห็นเกมอื่นๆในค่ายอย่าง เกมนามสกุล Tom Clancy ไม่ว่าจะเป็น The Division , Ghost Recon หรือ Rainbow Six มาสร้างเป็นเกม VR สำหรับ Oculus ก็เป็นได้ หรือแม้แต่ Far Cry ที่หลายๆคนรอคอยก็อาจจะได้เป็นเกม VR ในอนาคตซักวันหนึ่งก็เป็นได้

ไว้ในงาน Oculus Connect 6 ช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เราคงจะได้ทราบกันครับว่าเกมจากค่ายนี้จะมาเปิดตัวหรือไม่ ทางผู้เขียนเชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้สาวกของค่ายนี้จะหันมาสนใจเกม VR กันมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าดูจากผลงานที่ผ่านๆมานั้นก็ถือว่าทำเกม VR ออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้เดี๋ยวค่อยติดตามกันต่อไปนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกม VR ของค่ายนี้ก็สามารถหามาเล่นกันได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง PC หรือ Console และถ้าเกิดใครที่เป็นสาวกของเกมค่ายนี้อยู่แล้วลองบอกกันหน่อยครับ ว่าเกมไหนของค่ายนี้น่าสร้างออกมาเป็นเกม VR