Ubisoft เตรียมผลักดันให้ Assassin’s Creed ฉบับ VR เปิดบริการให้มากกว่า 100 แห่ง

แฟนๆ Assassin’s Creed ต้องมาลุ้นว่าเมืองไทยจะอยู่ในลิสต์หรือไม่

ปีนี้ Ubisoft ค่อนข้างท็อปฟอร์มมากๆที่มีเกมใหม่ๆออกมาให้เล่นกันทั้งเกมในรูปแบบปกติที่ออกมาทุกปีและเกม VR โดยเฉพาะเฟรนไชส์นักฆ่าอย่าง Assassin’s Creed ที่มี Spin-Off ภาค VR ออกมาให้เล่นแล้วถึง 2 ตัว แต่ยังเปิดให้บริการในบางประเทศเท่านั้น ซึ่งแฟนๆชาวไทยอาจจะได้มีโอกาสเล่นกันมากขึ้นเพราะทางค่ายกำลังมีนโยบายในการผลักดันเกม VR ในค่ายเพื่อเปิดให้บริการในเมืองนอกมากขึ้น

ทางด้าน Ubisoft ผู้พัฒนาเกมชื่อดังที่มีสตูดิโออยู่ทั่วโลกได้ประกาศว่า Assassin’s Creed ทั้งภาค Escape of Lost Pyramid และ Beyond Medusa’s Gate จะถูกนำไปเผยแพร่ตามร้าน VR Arcade ชั้นนำ โดยเริ่มจากสหรัฐอเมริกาและบางส่วนในยุโรปก่อน ซึ่งทางค่ายนั้นจะค่อยๆประกาศทยอยเปิดให้บริการบน Official Website เพื่อให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบในเฟรนไชส์เกมนี้ได้มีโอกาสสัมผัสมุมมองและบรรยากาศใหม่ๆที่แตกต่างจากเกมในรูปแบบเดิมๆที่เคยเล่นกันมา รวมไปถึงจะมีการพัฒนาภาคใหม่ๆออกมาให้ได้เล่นกันเหมือนเดิม ซึ่งในตอนนี้มีข่าวลือว่าภาคใหม่ของกลุ่มภราดรนักฆ่ากลุ่มนี้จะเปิดประสบการณ์ใหม่กับบรรยากาศหิมะในดินแดนสแกนดิเนเวียนหรือตอนเหนือของยุโรป ซึ่งข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่เดี๋ยวต้องติดตามกันต่อไป

ในส่วนของ 2 ภาคเริ่มต้นกับภาคแรกอย่าง Escape of Lost Pyramid นั้นจะเป็นการผจญภัยในปิระมิดที่ภายในจะมีสมบัติต่างๆมากมาย แต่กเราก็จะได้พบเจอกับเทพในตำนานอย่าง Anubis ที่จะออกมาขัดขวางผู้เล่น ซึ่งเราและเพื่อนๆจะต้องช่วยกันแก้ไขปริศนาและออกมาให้ได้ ส่วนในภาค Beyond Medusa’s Gate นั้นก็ตามชื่อเลยเพราะเราจะได้ไปตะลุยถึงปากประตูนรกซึ่งภายในจะเป็นที่อยู่ของ Medusa ที่มีร่างกายเป็นงูและใช้ธนูเป็นอาวุธ ซึ่งผู้เล่นจะต้องห้ามจ้องตาโดยตรงเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้น Game Over อย่างแน่นอนครับผม

หลายๆคนน่าจะพอรู้ประวัติของเกม VR ที่สร้างมาจากตำนานเกม Action อย่าง Assassin’s Creed กันไปแล้วนะครับ หลังจากนี้เราก็ต้องมาลุ้นไปพร้อมๆกันว่าทาง Ubisoft นั้นจะมีแผนส่งเกมเหล่านี้มาเปิดให้บริการแก่เกมเมอร์ชาวไทยของเราหรือไม่ เพราะเอาจริงๆแฟนๆของซีรี่ส์นี้ก็ถือว่าเยอะมากๆเลย แถมยังติดตามเล่นกันทุกภาค ทีมงานก็หวังว่ายอดขายเกมในเมืองไทยนั้นจะช่วยให้นักลงทุนและผู้พัฒนาเกมนั้นหันมาสนใจและนำเกมดีๆแบบนี้มาเปิดให้บริการเราบ้างนะครับ แฟนๆชาวไทยและทีมงาน SiamVR รออยู่เหมือนกันครับผม