ว่ากันว่านี่คือเกมที่สืบทอดเจตนารมย์ของ Wolfenstein มาอย่างเต็มเปี่ยมกับ Überläufer ชาว PC VR ปลายปีนี้เตรียมรอเล่นกันได้

แม้ตัวอย่างเกมจะมาเพียงสั้นๆ แต่กลับบ่งบอกถึงเจตนารมย์ในการสานต่อเรื่องราวของ WW2 ได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมที่ชื่อว่า Überläufer ที่เป็นภาษาเยอรมัน ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้กันเป็นอย่างดีว่านี่คือเกมที่มีกลิ่นอายของเกมในตำนานอย่าง Wolfenstein นั่นเอง โดยทางผู้พัฒนาก็มีการโชว์ในตัวอย่างที่สื่อไปถึงเกมฉบับอย่างชัดเจนอีกด้วย

ตัวเกมนั้นจะเป็นแนว VR Roguelike Adventure ที่ถูกเซ็ตเรื่องราวในช่วงที่นาซีเยอรมันกำลังรุ่งเรืองในช่วง ค.ศ.1938 และถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Think Tank Decoy Software ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในประชาชนที่ต่อต้านการปกครองของพรรคนาซีและถูกจับตัวมาขังไว้ในคุกใต้ดิน โดยกลุ่มทหาร SS และภารกิจของผู้เล่นนั่นคือการหลบหนีออกจากคุก เพื่ออิสรภาพและกลับสู่กลุ่มต่อต้าน เพื่อโค่นล้มอำนาจของพรรคนาซีที่ปกครองโดย อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ให้ได้ ซึ่งแก่นเนื้อเรื่องของตัวเกมก็จะอยู่ราวๆนี้

ทางผู้พัฒนานั่นค่อนข้างจะเอาใจใส่กับรายละเอียดของตัวเกมอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น Costume ของตัวละครต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงเรื่องของภาษาเยอรมันที่เรียกได้ว่าแทบจะหยิบเอามาจากตำราประวัติศาสตร์ รวมไปถึงไอเทมสำคัญอย่างกล้องถ่ายรูป ที่ได้โมเดลของ Leica กล้องถ่ายรูปสัญชาติเยอรมันที่โด่งดังมาถึงปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะไม่ได้บอกโต้งๆว่าเป็นกล้องแบรนด์อะไร แต่เชื่อว่าถ้าใครที่ได้เห็นก็จะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนเป๊ะๆ โดยตัวเกมนั้นยังก็มีรายละเอียดอีกเพียบที่ยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้

สำหรับการวางจำหน่ายนั้นทางผู้พัฒนากำหนดไว้คร่าวๆ ว่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้หรือก่อนช่วงฤดูหนาวของฝั่งตะวันตกจะมานั่นเอง สำหรับเกมนี้จะเปิดให้เล่นเฉพาะบน PC เท่านั้น ยังไม่มีแผนการพอร์ตไปลงให้กับเวอร์ชั่นอื่นๆ ดังนั้นใครที่มีแว่นของ PC และเป็นแฟนตัวยงของ Wolfenstein เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จำชื่อเกมนี้เอาไว้ให้ดีๆนะครับ