Tikal เกม VR ใหม่ล่าสุดจาก TrueVR กับระบบรองรับ 10 ผู้เล่นและ Full-Body VR

เกม Action Horror ใหม่ล่าสุดที่เตรียมให้บริการใน Zero Latency

ปัจจุบันนี้ Zero Latency มีหลายสาขาทั่วโลก รวมไปถึงสาขาในประเทศไทย ภายในร้านก็มีเกมต่างๆให้บริการแก่ผู้เล่นที่มาเยี่ยมเยือนกัน แต่วันนี้ทาง SiamVR มีเกมใหม่ที่จะเปิดให้บริการในร้านนี้มาฝากกัน ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เกมนี้จะต้องเล่นพร้อมกับ 10 คนและมีระบบ Full-Body VR เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ซึ่งเกมนี้จะมีหน้าตาแบบไหนและรูปแบบเกมเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

เกมนี้มีชื่อว่า Tikal: Night of the Blood Moon พัฒนาโดยทีมงาน TrueVR จากเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเกมแนว Action, Horror ที่กำหนดให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนักผจญภัยที่เข้าไปสำรวจในโบราณสถานแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าดงดิบแถบๆอเมริกาใต้กับการค้นหาขุมสมบัติต่างๆตามสไตล์หนังผจญภัยทั่วๆไป มีการแก้ไขปริศนาต่างๆตามทางไปจนถึงฉากสุดท้ายที่จะได้ดวลกับบอสใหญ่ประจำเกม ซึ่งผู้เล่นและกลุ่มเพื่อๆของเราจะได้ร่วมกับต่อสู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไป พร้อมกับเก็บสะสมคะแนนเพื่อแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆต่อไป

Tikal-Night-of-the-Blood-Moon-01

จุดเด่นของ Tikal: Night of the Blood Moon ทาง TrueVR นั้นได้เนรมิตพื้นที่มากกว่า 2,100 ตารางฟุตในการสร้างอาณาเขตในการเล่นอย่างกว้างขวาง พร้อมกับระบบ Full-Body VR ที่ผู้เล่นจะต้องสวมอุปกรณ์เสริม ซึ่งผู้เล่นจะได้ใช้ร่างกายเกือบทุกส่วนในการเคลื่อนไหวพร้อมกับระบบการติดตามของ OptiTrack ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Zero Latency โดยเฉพาะ พร้อมกับเล่นผ่าน Oculus Rift ซึ่งผู้ที่ได้ทดสอบในรอบแรกๆได้ในนิยามเกมนี้ว่าเหมือนกับ Assassin Creed: Escape the Lost Pyramid ของค่าย Ubisoft ที่ออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับกำหนดการทาง TrueVR จะทยอยเปิดให้บริการในเขตประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกาก่อนตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ ก่อนที่จะส่งไปเปิดให้บริการในเขตยุโรปภายในเดือนหน้า ส่วนการอัพเดทเข้าสู่ร้าน Zero Latency นั้นจะมีการอัพเดทให้ทราบในภายหลังต่อไปครับผม

Tikal-Night-of-the-Blood-Moon-02

น่าสนใจมากๆเลยสำหรับระบบ Full-Body VR และการเล่นแบบ Co-op 10 คนพร้อมกัน ถ้าให้เปรียบเทียบกับสถานที่ในปัจจุบันนี้บอกได้เลยครับว่า Zero Latency ที่ Novotel สยามสามารถรองรับได้สบายๆเลยครับ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Tikal: Night of the Blood Moon นั้นหากมีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาเจาะลึกในภายหลังต่อไป ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเยือนร้าน Zero Latency ก็สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมจากทาง SiamVR ได้ตามลิ้งค์ที่แปะไว้ด้านล่างนี้เลยครับ