อัปเดตล่าสุดของ Triton VR จากผู้พัฒนาโดยตรง

ถือว่าเป็นอีก 1 เกม VR ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งกับ Triton VR เกม VR FPS ใหม่ล่าสุดที่กำลังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Tetra Studios ผู้พัฒนาได้มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ของตัวเกมที่เป็นโหมด Multiplayer ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน พร้อมกับมีการอัดคลิปตัวอย่าง Gameplay คร่าวๆ ออกมาให้เกมเมอร์ทั้งหลายได้ชมกันอีกด้วย แต่ว่าภายภายในตัวอย่างนี้ เป็นเพียงการทดสอบช่วง Alpha เท่านั้น ทำให้กราฟิกภายในเกมนั้นอาจจะอยู่หยาบๆ ไปบ้างก็อย่าพึ่งตัดสินว่าเกมนี้ภาพจะไม่สวยกันนะครับ

ภายในตัวอย่างนั้น ผู้เล่นจะได้เริ่มจากจุดที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งตัวเกมนั้นจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งทั้ง A และ B โดยจะมีสีเป็นตัวกำหนดฝ่ายเอาไว้ ในจุดเกิดของแต่ละฝ่ายนั้นจะมีอาวุธให้เลือกใช้งานทุกชนิด ตั้งแต่ปืนพกขนาดเล็ก ไปจนถึงปืนยิงระเบิดขนาดใหญ่ รวมไปถึงอาวุธระยะประชิดให้เราได้ใช้งานกัน เมื่อสามารถเลือกได้แล้วก็ออกไปสู้กับฝ่ายตรงข้ามได้ทันที เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตายขึ้นมา ตัวเกมจะทำการเริ่มต้นใหม่และให้ผู้เล่นเดินไปยังจุดเกิดของแต่ละฝ่าย

Triton-VR-GIF

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็คือ Tetra Studios นั้นได้ทำการสร้างฉากภายในเกมนี้ เพื่อให้ผู้เล่นนั้นต้องหาพื้นที่ในการเล่น เพราะตัวเกมนั้นจะเน้นการเคลื่อนที่เป็นหลัก ซึ่งเหมาะสมกับแพลตฟอร์มที่ใช้เล่นอย่าง Oculus Quest โดยเฉพาะ แต่ในช่วงทดสอบนี้จะเป็นการเล่นแบบ 1vs1 เท่านั้น คาดว่าในอนาคตเราน่าจะได้เห็นเกมนี้มีการขยายขนาดของตัวแผนที่และรองรับผู้เล่นในการเล่นแต่ละรอบมากขึ้น เพื่อให้สามารถเล่นกันเป็นกลุ่มเหมือนกับที่เกม FPS ส่วนใหญ่ และนอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนายังมีการวางแผนพัฒนาให้เกมนี้เข้าสู่ตลาด Esports ในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

หากว่าใครสนใจอยากจะเล่นเกมนี้ ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรีๆแล้ว โดยที่ผู้เล่นทั่วไปสามารถแจ้งติชมหรือเสนอความคิดเห็นไปยังผู้พัฒนา ผ่านทางกระทู้ของ Reddit ได้อีกด้วย ใครที่ใช้ Oculus Quest อยู่ตอนนี้ เข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ทางด้านล่างกันได้เลย

ลิงค์ – https://www.dropbox.com/sh/36xg3x2l1oyhhhv/AAApbxwF_dca0wyYYdY5TIWoa?dl=0