ใน 10 เกมนี้มีใครเล่นกันหมดแล้วบ้าง

อีกเพียง 3 สัปดาห์ก็จะเข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว SteamVR ก็มีเกม VR ใหม่ๆ มาให้เล่นกันทุกวัน ซึ่งในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นก็มีเกมฟอร์มยักษ์จากค่ายใหญ่และเกมอินดี้จากค่ายเล็กๆ ปรากฏออกมาให้เราได้เล่นกันเยอะแยะเต็มไปหมด วันนี้ทีมงาน SiamVR จะขอพาไปดู 10 เกม VR ยอดเยี่ยมประจำปี 2019 ที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มนี้ ไว้เป็นไกด์สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมสนุกๆ ไว้เล่นกันนะครับ

Fuji

เกมแนวผจญภัยและจำลองสถานการณ์จากค่าย Funktronic Labs ที่ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังดินแดนที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์และบรรยากาศแสนสบาย ซึ่งตัวเกมยังมีการใช้ดนตรีที่เข้ากับบรรยากาศ ชวนให้รู้สึกเคลิบเคลิ้มได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้พักชิวๆ ก่อนเข้านอน

Pistal Whip

เกม Action FPS จากค่าย Cloudhead Games ltd. ที่ผสมผสานเกมยิงปืนให้เข้ากับแนว Rhythm ได้อย่างลงตัว โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องฝ่าบรรดากองทัพศัตรูไปยังปลายทาง ซึ่งจุดที่น่าสนใจของเกมนี้คือการได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ดังอย่าง Equilibrium มาสร้างเป็นเกมนี้

AUDICA

เกม Rhythm VR ที่เหมือนกับเกมดังอย่าง Beat Saber แต่เกมนี้มีจุดแต่งต่างที่ Gameplay ซึ่งเราจะใช้ปืนภายในเกมยิงตามจังหวะของเพลง แถมบางตัวโน็ตจะวิ่งเข้ามาใส่เรา ทำให้การเล่นเกมนี้นอกจากจะต้องสังเกตดีๆ แล้วก็ยังจะต้องมีความว่องไวตามจังหวะของเพลงอีกด้วย

Until You Fall

เกม Action RPG Roguelike ที่พึ่งจะประกาศอัพเดทไปเมื่อไม่นานมานี้ ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินไปผจญภัยในดินแดนของเหล่าปีศาจ ซึ่งเรานั้นไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าศัตรูที่พบเจอนั้นจะมาในรูปแบบไหน สำหรับใครที่เล่นเกมนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากครับ เจออะไรก็พุ่งเข้าใส่ก่อนเลย

Trover Saves the Universe

เกม Action Platform สุดฮาที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเหล่าเอเลี่ยนสุดเกรียน ซึ่งเราจะต้องเดินทางออกไปนอกอวกาศเพื่อจัดการกับเอเลี่ยนอีกเผ่าพันธุ์หนึ่ง โดยเกมนี้ยังได้รับเสียงวิจารณ์ในระดับที่ดีมาก รวมไปถึงคะแนนรีวิวจากสำนักข่าวต่างๆ ในระดับ 9/10 อีกด้วย

No Man’s Sky

จากเกมที่ถูกผู้เล่นก่นด่า จนกระทั่งถูกนำมาแก้ไขใหม่ ตอนนี้ No Man’s Sky กลายเป็นเกมสำรวจท่องโลกกว้างเกมใหม่ที่หลายๆคนยกให้เป็นเกมเบอร์ 1 ในใจ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้ทำการอัพเดทแพตซ์ VR เข้ามา ซึ่งผู้เล่นจะได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตามอย่างยิ่ง

Vacation Simulator

เกมจำลองจากผู้สร้าง Job Simulator อันโด่งดัง ซึ่งจะบอกว่าเกมนี้เป็นภาคต่อกลายๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ในคราวนี้เราจะไม่ต้องมาทำงาน แต่จะเป็นการจำลองวันหยุดของมนุษย์วัยทำงานแทน ซึ่งตัวเกมก็ยังคงใส่ความสนุกเข้ามาให้เล่นกันเช่นเดิม

Angry Birds VR: Isle of Pigs

จากเกมมือถืออันโด่งดัง สู่เกม VR ที่แฟนๆ หลายคนยังคงให้การสนับสนุนตลอดมา โดยเกมในภาคนี้เราจะยังคงเป็นกลุ่มนกหัวร้อนที่คอยไล่จองเวรบรรดาแก๊งค์หมูเขียวอยู่เสมอ แม้ว่าภาพกราฟิกจะพัฒนาขึ้นจากต้นฉบับอยู่มาก แต่การเล่นก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้เช่นเคย

Five Nights at Freddy’s VR: Help Wanted

เกม VR แนว Horror ที่เราจะได้เข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ตุ้กตา ซึ่งบรรดาตุ๊กตาเหล่านี้จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งเมื่อยามค่ำคืน โดยที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้จากสถานการณ์สุดจะบีบคั้น แต่ถึงเกมนี้จะน่ากลัวขนาดไหนก็ยังแฝงมุกตลกใส่เข้าไปให้ผู้เล่นได้คลายเครียดอีกด้วย

Acron: Attack of the Squirrels!

จากทีมงาน Resolution Games อันโด่งดัง คราวนี้พวกเขากลับมาทำเกมแนว Casual น่ารักๆ ที่จะให้ผู้เล่นได้สู้กับบรรดากองทัพกระรอก โดยที่เราจะได้เล่นเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ต้องปกป้องไม่ให้กระรอกทั้งหลายเข้ามาปล้นลูกโอ็คไปได้ เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

ทุกๆเกม สามารถซื้อมาเล่นกันได้บน SteamVR