ข่าวร้ายของชาว VR ที่รอเล่นโหมดใหม่ของ The Walking Dead: Saints & Sinners อาจจะต้องรอกันไปอีกพักใหญ่ๆ เพราะเบื้องหลังการพอร์ตเกมมีปัญหาเล็กน้อย

ใครที่เป็นแฟนเกม The Walking Dead: Saints & Sinners ในเวอร์ชั่น Oculus Quest คงอาจจะต้องทนเล่นเกมเวอร์ชั่นล่าสุดกันไปก่อนนะครับ เพราะล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Skydance Interactive มีการออกมาประกาศข่าวว่าโหมดใหม่ในเกมที่ลงให้กับชาว PC และ PSVR ไปนั้นเกิดปัญหาในการพอร์ตมาลงให้กับ Oculus Quest จนต้องขอเวลาในการแก้ไขปัญหากันไปก่อน

โดยทางทีมงานนั้นได้เผยว่าพบปัญหาในการพอร์ตตัวเกมออกมา จนทำให้ตัวเกมในเวอร์ชั่น Oculus Quest นั้นไม่สมบูรณ์และไม่สามารถเล่นได้ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นพบก่อนที่จะถึงกำหนดการณ์อัปเดตเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น และแม้ว่าะแก้ไขอย่างเร่งด่วนแล้วก็ตาม ตัวเกมก็ยังไม่สามารถแสดงผลให้เป็นไปตามที่ทางทีมงานต้องการ จึงทำให้ทางทีมงานตัดสินใจเลื่อนการอัปเดตเกมในเวอร์ชั่นดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด ก็เพื่อที่จะแก้ไขให้ตัวเกมนั้นสามารถแสดงผลได้ตามที่ต้องการ และอยากให้ทางฝั่งผู้เล่นนั้นได้สนุกกับการเล่นเกมนี้ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

สำหรับการอัปเดตโหมดใหม่ที่ว่านั้นก็จะมี Horde Mode ที่จะเพิ่มระดับความยากเข้าไป รวมไปถึงโหมด Wave-Based ที่จะมีศัตรูมาเป็นระลอกให้เราได้จัดการและโหมด The Trail ที่จะเป็นโหมดการเล่นเพื่อเอาตัวรอดจากฝูง The Walkers ทั้งหลายให้ได้นานมากที่สุด โดยทั้ง 3 โหมดนี้แต่เดิมจะมีการอัปเดตให้กับชาว Oculus Quest ไปก่อนแล้วและก็พบปัญหาตามที่กล่าวไป ในส่วนของการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นทางทีมงานก็ยังไม่เผยออกมาว่าจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ แต่คิดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นานมาก เพราะตัวเกมค่อนข้างพร้อมให้การเปิดให้เล่นอยู่แล้ว

The-Walking-Dead-Saints-and-Sinners-05

เอาเป็นว่ารอการประกาศข่าวจากทางทีมงานกันอีกทีนะครับ ส่วนใครที่อยากเล่นจริงๆก็เข้าไปซื้อ The Walking Dead: Saints & Sinners เวอร์ชั่น PC และ PSVR มาลองกันก่อนได้เลย ส่วนการอัปเดตของเวอร์ชั่น Oculus Quest ไว้ถ้ามีการอัปเดตออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ