ถึงเวลาขยับกันบ้างกับ The Walking Dead Onslaught ที่จะมีการแก้ไขสมดุลของตัวเกมทั้งหมด เพื่อให้ตัวเกมมีความทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้เล่นหรือซอมบี้ก็ตาม

ปล่อยให้อีก 1 เวอร์ชั่นนำหน้าไปก่อนแล้ว ล่าสุด The Walking Dead Onslaught เกมที่สร้างมาจากซีรี่ส์ Survival Horror ชื่อดังของช่อง AMC ก็มีการขยับตัวกันบ้างแล้ว หลังจากที่เงียบหายไปนานมากหลังจากปล่อยตัวเกมออกมาเล่นกัน ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ออกมาเผยรายละเอียดของการแก้ไขและอัพเดทเกมครั้งนี้ เพื่อให้ตัวเกมมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่แพ้กับเกมอีก 1 ภาคที่ออกมาก่อนหน้านี้

the-walking-dead-onslaught-2

ทางด้าน Survios ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาเผยว่าตัวเกมจะมีการแก้ไขในเรื่องของสมดุลของตัวเกมทั้งหมด โดยทางฝ่ายผู้เล่นจะมีการปรับแต่งในเรื่องของอาวุธที่จะใช้ต่อกรกับเหล่าซอมบี้ ไม่ว่าจะเป็นพวกปืนชนิดต่างๆ และอาวุธระยะประชิดที่จะแสดงผลได้ดียิ่งขึ้น ส่วนทางฝั่งของซอมบี้คราวนี้ก็จะมีความเก่งกาจเพิ่มขึ้น ตามบรรดาอาวุธที่ผู้เล่นจะได้ใช้งานกัน หรือจะถ้าให้พูดแบบเข้าใจงายๆก็คือถ้าผู้เล่นเก่งขึ้นได้ ซอมบี้ในเกมก็จะเก่งขึ้นไม่แพ้กัน เพื่อสร้างความท้าทายให้กับการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงการดึงเอาบรรยากาศแบบในซีรี่ส์เข้ามาใส่ภายในเกมเพื่อให้ผู้เล่นได้อินไปกับเราเหล่าของเกมนี้

ถ้าหากมาเจาะลึกรายละเอียดของสมดุลที่จะรับในเร็วๆนี้ หลักๆจะเป็นเรื่องของอาวุธที่ผู้เล่นจะได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของะรยะการโจมตี รวมไปถึงท่าทางการโจมตีก็จะมีผลของศัตรู ถ้าทำท่าทางโจมตีไม่เข้าเป้า ศัตรูก็จะไม่ตายและเราก็มีสิทธิ์ถูกสวนกลับได้เหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วยังปรับให้อาวุธทุกชนิดจะมีปฏิกิริยาที่สมจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแรงถีบปืนและสามารถปรับแต่งอาวุธของเราให้ดูดีหรือมีความสามารถเพิ่มเติม เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่มนุษย์เหลือเพียงน้อยนิดและต้องเอาตัวรอดจากบรรดาซอมบี้ทั้งหลาย

สำหรับการอัพเดทเกมนั้นตอนนี้ได้ปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว ใครที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นแล้วก็เข้าไปอัพเดทกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อและสนใจอยากจะลอง สามารถเข้าไปเล่นได้แล้วทั้งบน PC และ Console สำหรับเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้อีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับใครที่เล่นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งแล้วอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศดูก็ลองซื้อไปเล่นกันได้เลยครับ