สาวกนิยาย Lovecraft ห้ามพลาดกับเกม VR Horror ใหม่ล่าสุดกับ The Shore ที่จะมาเชิญผู้เล่นเข้าสู่ห้วงมิติของ The Ancient God

ใครที่รู้จักนักเขียนนามว่า H.P. Lovecraft กันบ้าง วันนี้ทีมงานมีเกม VR ใหม่ชื่อว่า The Shore ที่พึ่งจะวางจำหน่ายมาแนะนำให้รู้จักกัน โดนเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับนิยายสยองขวัญก็ไม่ควรพลาด ซึ่งในเกมนี้จะให้เราได้เข้าไปผจญภัยในจักรวาลนักเขียนคนนี้กันอย่างเต็มที่ พร้อมกับบรรยากาศหม่นๆ ชวนให้เราได้เปิดประสบการณ์สยองอย่างที่ไม่เคยมีเกมไหนให้เราได้ขนาดนี้มาก่อน

ตัวเกมนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายของ H.P. Lovecraft กับการผจญภัยบนเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่กลางมหาสมุทร ซึ่งเกาะแห่งนี้ในอนาคตเคยมีผู้คนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ผู้คนจะหายไปอย่างปริศนา ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคุณพ่อท่านหนึ่งที่ต้องออกตามหาลูกสาวที่เดินทางมายังเกาะแห่งนี้ ก่อนที่เธอจะหายไปและไม่มีการติดต่อกลับมา ผู้เล่นจะต้องใช้คำบอกใบ้จากสมุดจดบันทึกของลูกสาวที่ทิ้งเอาไว้ เพื่อเป็นข้อมูลในการเดินทาง พร้อมกับการเผชิญหน้ากับอันตรายต่างๆ จากบรรดาสิ่งมีชีวิตสุดจะคาดคิดในจินตนาการของใครหลายคน

The-Shore-Horror

ตัวเกมจะเป็นแนว Action มีความสยองขวัญ ผสมผสานกับการแก้ไขปริศนาตามเส้นทาง ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้ไม่ได้อยู่ที่ระบบการเล่น แต่เป็นการเซ็ตบรรยากาศที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกหดหู่ เมื่อได้อยู่ในสถานที่ดังกล่าว ส่งผลให้เราเรานั้นจะอินกับเรื่องราวการตามหาลูกสาวของตัวละครเอกเป็นอย่างดี แถมในเกมนี้ทางผู้พัฒนาก็จัดเต็มไปด้วยบรรดาสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่เรียกว่าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนิยายนี้จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ไม่แน่ใจว่าบรรดา The Ancient God เช่น Cthulhu จะมาปรากฏตัวด้วยหรือเปล่า อันนี้แนะนำว่าให้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเองจะดีกว่านะครับ

The-Shore-2

ตอนนี้ตัเกมได้วางจำหน่ายแล้วบน Steam ในราคาเพียง 319 บาทเท่านั้น ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ในการเข้าสู่จักรวาลของ H.P. Lovecraft ก็เข้าไปซื้อมาเล่นกันได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตอนนี้ตัวเกมสามารถเล่นได้แบบ non-VR และในเร็วๆนี้จะมีการอัปเดตเพื่อรองรับการเล่นผ่านแว่น VR จากทุกรุ่นอีกด้วย ใครที่ชอบเกมสไตล์นี้ก็ไปซื้อมาเล่นกันได้เลยครับ