สามารถซื้อ Tetris Effect ได้แล้วบน Store

Tetris Effect เกม Puzzle ระดับตำนานที่ถูกนำกลับมาชุบชีวิตใหม่ให้กลายเป็นเกม VR วางจำหน่ายครั้งแรกบน PSVR ในปี 2018 ก่อนที่จะพอร์ตไปสู่ฉบับ PC บน Epic Games Store ในปี 2019 และล่าสุดในปี 2020 ปีนี้ ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Monstars Inc. และ Resonair ก็ออกมาอัพเดทตอนนี้ทางค่ายได้ทำการพอร์ตตัวเกม สำหรับการวางจำหน่ายให้กับ Oculus Quest เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

tetris-effect-psvr-head

โดยทางผู้พัฒนาได้ทำการพอร์ตทั้งข้อมูลและระบบทุกอย่างของตัวเกม พร้อมกับการ Optimize ตัวเกม เพื่อเล่นบน Oculus Quest และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ซึ่งผู้เล่นบน Oculus Quest จะสามารถเล่นในโหมดและระบบเดียวกับแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยไม่มีการ Downgrade ตัวเกมแต่อย่างใด เพื่อให้ผู้เล่นทุกแพลตฟอร์มได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกม Puzzle ระดับตำนานนี้อย่างเต็มอิ่มเหมือนๆกัน รวมไปถึงการอัพเดทในอนาคตข้างหน้า ทางผู้พัฒนาก็จะทำการอัพเดทลงให้กับทุกแพลตฟอร์มพร้อมๆกันอีกด้วย

สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็น 1 ในเกม Classic ระดับขึ้นหิ้งที่เกมเมอร์ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยผู้ให้กำเนิดเกมนี้คือคุณ Alexey Pajitnov ชาวรัสเซีย ได้ทำการวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง Electronika 60 ก่อนที่จะถูกพอร์ตและทำซ้ำเพื่อจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ จนเป็นสถิติโลกว่านี่คือเกมที่จำหน่ายออกมาให้มากที่สุดในโลก จนกระทั่งคุณ Tetsuya Mizuguchi ผู้ชุบชีวิต Rez Infinite ได้นำเกมนี้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งกลับมาในครั้งนี้ก็กลายมาเป็นเกม VR ที่พวกเราได้เห็นกันในปัจจุบันนี้นี่แหละครับ แถมในเวลานี้ก็ยังไม่มีเกมไหนมาโค่นสถิติลงได้เลย แถมยังมีการนำไปจัดการแข่งขันจนถึงขั้นนำไปแข่ง E-sports จนมีแชมป์โลกมาแล้วหลายคน

ชาว Oculus Quest คนไหนที่สนใจก็สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วในราคา $29.99 บน Oculus Store ส่วนเวอร์ชั่นอื่นๆเช่น PSVR และ PC สามารถเข้าไปซื้อกันได้ตาม Store ของแต่ละแพลตฟอร์มนะครับ