ใครที่อยากลองเล่นเกม Synth Riders แบบไม่ต้องเสียเงิน สามารถเข้าไปโหลดมาลองกันได้แล้วบน App Lab ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไว้ค่อยตัดสินใจซื้อ

หลังจากการมาของ App Lab บ้านหลังใหม่ของเหล่านักพัฒนาแอปฯสำหรับ Oculus Quest 2 ล่าสุดทางผู้พัฒนา Synth Riders ก็ได้ทำการอัปเดตเกมเวอร์ชั่น Demo ให้ไปอยู่ใน App Lab เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างเกมไปทดลองเล่นกันได้แบบฟรีๆ ซึ่งวิธีดังกล่าวจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมได้ง่ายยิ่งขึ้นและมีโอกาสที่จะขายเกมตัวเต็มได้มากขึ้นในภายหลัง

ทางด้าน Kluge Interactive ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ทำการอัปโหลดตัวเกมขึ้นไปยัง App Lab เป็นแห่งที่ 2 หลังจากปลายปีที่แล้วมีการนำตัวเกมเวอร์ชั่น Demo ขึ้นไปให้ดาวน์โหลดกันแล้วบน SideQuest เพื่อเป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับผู้ที่ใช้ Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่นให้สามารถเลือกเข้าใช้งาน Store ต่างๆได้อย่างอิสระ โดยที่จะมีเกมที่ยังไม่ได้ขึ้นไปจำนวนบน Oculus Store เอาไว้ให้ผู้เล่นทั้งหลายสามารถดาวน์โหลดกันได้ ซึ่งจะมีโอกาสที่เกมดังกล่าวจะได้มียอดขายมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ผู้เล่นมีโอกาสได้ทดลองเล่นเกมของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับใครที่ไม่ได้เคยลองเกมนี้ เดี๋ยวจะอธิบายกันแบบง่ายๆเลยนะครับ Synth Riders เป็นเกมแนว VR Rhythm เหมือนกับ Beat Saber โดยที่จะมีลักษณะเหมือนกันเกือบทุกอย่าง แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของ Gameplay เพียงบางส่วนเช่น โน็ตภายในเกมนี้จะมีการเรียงออกมาที่ไม่เหมือนกับเกมอื่นๆ และการรับตัวโน็ตแต่ละตัวในเกมนี้ก็จะแตกต่างจากเกมอื่นๆ แต่ในส่วนของการนำเสนอและแนวทางการเล่นเกมนี้ก็จะเป็นเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นเกมไหนๆในสไตล์ VR Rhythm ก็จะใช้แนวทางนี้ด้วยกันทั้งสิ้น

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปชมตัวอย่างได้ที่ App Lab และสามารถดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่น Demo มาลองเล่นกันได้เลยนะครับ ถ้าเกิดเล่นแล้วติดใจและอยากซื้อเกมฉบับเต็ม สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่ Oculus Store ได้เลยครับ โดยทางทีมงานจะมีการอัปเดตเพลงใหม่ๆ มาให้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ รับรองว่ายังไงก็ไม่น่าเบื่อแน่นอน เพราะมีเพลงใหม่ๆออกมาท้าทายอยู่เสมอครับ