เกม VR Action ธีมอัศวินยุคกลางจากค่าย SinnStudio นามว่า Swordsman VR ประกาศว่าเตรียมพอร์ตลงบน Oculus Quest ผ่านทาง App Lab ในเร็วๆนี้

ปล่อยให้รุ่นใหญ่ทั้ง PC VR และ PSVR ได้เล่นไปล่วงหน้าถึง 2 ปีแล้ว วันนี้ทาง SinnStudio ผู้พัฒนาเกม VR Action ธีมอัศวินยุคกลางแบบเส้นตรงอย่าง Swordman VR ก็ได้ออกมาอัปเดตว่าเร็วๆนี้ จะมีการพอร์ตตัวเกมทั้งหมดไปลงให้กับแว่นไร้สายอย่าง Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดและติดตั้งผ่านทาง App Lab ไปก่อน

swordsman-vr-gameplay-showcases-some-brutal-combat

โดยข้อมูลดังกล่าวได้โพสต์ผ่านทาง Twitter ของทีมงานซึ่งมีการยืนยันว่าตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในปี 2022 ซึ่งตัวเกมนั้นจะถูกพอร์ตมาลงให้เล่นกันอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นและงานกราฟิกที่ทีมงานจะไม่ Downgrade ตัวเกมแต่อย่างใด เพราะทีมงานมั่นใจว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถรันได้ด้วยชิปประมวลผลที่มากับตัวแว่น เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้รับอรรถรสและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในยุคกลางที่เป็นยุครุ่งเรืองที่สุดของอัศวินอย่างเต็มที่ แล้วก็พร้อมที่จะอัปเดตตัวเกมไปพร้อมกับแพลตฟอร์มอื่นๆด้วย

swordsman-vr-gameplay-1

ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่เข้ามาในตัวเกมฉบับ PC VR และ PSVR จึงไม่แน่ใจว่าตัวเกมที่จะลงให้กับ Oculus Quest นั้นจะเป็นเกมเวอร์ชั่นอะไรกันแน่ แต่ก่อนที่จะเปิดให้เล่นจริงๆทางทีมงานจำเป็นจะต้อง Optimize ตัวเกมให้มีความเสถียรและสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น โดยที่ไม่สะดุดเสียก่อนที่จะปล่อยอัปเดตเพิ่มเติม ดังนั้นจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรเพื่อที่จะให้เวลาในการพอร์ตตัวเกมและทดสอบจนกว่าตัวเกมจะสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์มพกพาเหล่านี้ได้

ชาว VR คนที่ไหนชอบเกม VR Action ประจันหน้าด้วยอาวุธระยะประชิด แถมยังมีบรรยากาศแบบยุคกลางเช่นนี้ก็รอเกม Swordsman VR ที่จะมาให้เล่นกันในปี 2022 นี้ แต่ถ้าเกิดอยากลองเล่นก่อนก็สามารถเข้าไปซื้อในเวอร์ชั่น PC VR หรือ PSVR มาเล่นกันก่อนก็ได้ครับ แล้วถ้ามีการอัปเดตเข้ามาเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบต่อไปครับ