Swords of Gargantua เกมสไตล์ VR-RPG แบบ Dark Souls เปิดช่วง Close Beta แล้ววันนี้

เกม Action สไตล์ Dark Souls ในรูปแบบเสมือนจริง

สุดสัปดาห์นี้ทีมงาน SiamVR มีเกม RPG เกมใหม่มาแนะนำให้รู้จักกัน โดยเฉพาะคนเกมสาย Hardcore ที่ชื่นชอบเกม Action เต็มสูบบวกกับบรรยากาศชวนขนลุกในสไตล์ Dark Souls ต้องห้ามพลาดกับเกม Swords of Gargantua ที่กำลังจะเปิดให้บริการในช่วง Close Beta นี้ ซึ่งวันนี้นอกจากจะมาบอกข่าวคราวการเปิดให้บริการเกมนี้แล้ว ทีมงานจะพาไปเจาะลึกข้อมูลเพิ่มเติมของเกมนี้อีกด้วย ใครที่วางแผนหาเกมเล่นในช่วงวันหยุดนี้ก็เตรียมตัวกันไว้เลยครับ

swords-of-gargantua-beta-test-01

Swords of Gargantua เป็นเกมแนว Action RPG ในรูปแบบ Virtual Reality ซึ่งพัฒนาโดยทีมงาน Gumi Inc. ทีมพัฒนาเกม RPG บนมือถือชื่อดังระดับโลกอย่าง Brave Frontier และ Yomuneco ผู้ให้บริการด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้าน VR โดยเฉพาะ ซึ่งทั้ง 2 ค่ายนี้เป็นผู้พัฒนาสัญชาติญี่ปุ่นทั้งคู่ โดยมีการปล่อยคลิปตัวอย่างเกมแบบสั้นๆออกาให้ชมกันก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตัวเกมนั้นมีกลิ่นอายของเกม RPG สุดโหดอย่าง Dark Souls มาเต็มๆ โดยทางผู้พัฒนานั้นจะเริ่มเปิดให้บริการในช่วง Close Beta ตั้งแต่วันที่ 15 – 22 กุมภาพันธ์นี้ เฉพาะชาว HTC Vive และ Oculus Rift และเปิดให้เข้าร่วมทดสอบเกมผ่านทาง Discord โดยการใส่คำว่า #beta-apply ในช่องแชต ทางทีมงานจะทำการส่งลิ้งค์เกมและไอดีสำหรับการทดสอบเกมในช่วงนี้ให้ต่อไป

swords-of-gargantua-beta-test-02

เนื้อหาในเกมนี้จะกำหนดให้ผู้เล่นรับบทเป็นอัศวินนิรนามคนหนึ่งที่เดินทางไปยังปราสาทอันดำมืด ซึ่งภายในคือที่อยู่ของเหล่าปีศาจทั้งหลาย โดยเราจะต้องไล่จัดการตั้งแต่ลูกสมุนไปจนกระทั่งถึงห้องบอสใหญ่ของเกมนี้ที่นั่งคอยเราอยู่บนบัลลังค์ ระบบการต่อสู้ในเกมนี้คือจุดเด่นที่สุดของเกม เพราะจำลองรูปแบบการต่อสู้ระยะประชิดมาจากของจริงทั้งหมด ผู้เล่นสามารถหลบหลีกหรือป้องกันอาวุธด้วยอาวุธของเราหรือเครื่องป้องกันต่างๆ แต่ต้องระวังไว้เป็นพิเศษเพราะอาวุธและชุดเกราะของเรานั้นมีการสึกหรอ หากกะจังหวะพลาดก็มีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเราจะต้องระมัดระวังให้ดีๆ ถ้าเห็นว่าอาวุธจะพังสามารถหยิบจากของศัตรูมาใช้แทนได้เลย แต่ถ้าผู้เล่นสามารถโต้กลับในจังหวะที่ศัตรูเปิดช่องโหว่ก็สามารถเข้าโจมตีได้ทันทีทันใดเลยครับ และที่สำคัญคือนอกจากจะลุยเดี่ยวได้แล้วก็สามารถ Online พร้อมกันได้สูงสุด 4 คนด้วยกัน

หลังจากหมดช่วง Close Beta แล้วทางทีมพัฒนาเกมก็จะแก้ไขข้อผิดพลาดในช่วงนี้ก่อนที่จะเปิดให้บริการเต็มรูป สำหรับเกม Swords of Gargantua จะวางจำหน่ายใน Steam ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนั้นจะมีการให้บริการหรือไม่ก็ต้องติดตามข่าวจากทางทีมพัฒนาเกมหรือติดตามไปพร้อมกับทีมงาน SiamVR ได้ในโอกาสต่อไปครับ

ลงทะเบียนทดสอบช่วง Close Beta ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://discordapp.com/invite/d4UZR6B