ชาว JRPG รอเล่น Sword Reverie ได้เร็วๆนี้

วันนี้ทีมงานจะพามารู้จักกับเกมใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้กับ Sword Reverie เกม VR Action ที่ทาทีมพัฒนาเกมได้บอกว่าได้แรงบันดาลในการพัฒนา มาจากเกมสไตล์ JPRG หรือเกมแนว RPG ในแบบญี่ปุ่นที่โด่งดังอยากมากในยุค 80 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเกมนี้ก็ได้นำเอาบรรยากาศภายในเกมเหล่านั้นมาใส่ไว้ในเกมของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้ทำการพัฒนาจนสามารถทดสอบกันคร่าวๆได้เรียบร้อยแล้ว

sword-reverie-fields

ตัวเกมนั้นจะกล่าวถึงดินแดนแห่งมนุษย์แห่งหนึ่ง มีกษัตริย์ปกครองดินแดนและแต่งตั้งขุนนางมาเพื่อช่วยงาน โดยภายในอาณาจักรดังกล่าวนั้นก็มีบรรดามอนสเตอร์และปีศาจกระจายอยู่ทั่วอาณาจักร ทางกษัตริย์จึงได้มีการประกาศหาผู้กล้ามาเพื่อปราบปีศาจให้หมดไปจากดินแดน เพื่อให้ราษฎรสามารถออกไปทำหากินและบุกเบิกดินแดนอื่นๆได้อย่างสะดวก นอกจากนั้นยังมีการสำรวจเพื่อค้นหาทรัพยากรมาเพื่อพัฒนาอาณาจักให้มีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นไปอีกด้วย

ตัวเกมนั้นจะเป็นแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 โดยให้ผู้เล่นได้เลือกเป็น 1 ใน 3 ตัวละคร ซึ่งจะมีอาวุธอยู่ 3 ชนิดได้แก่ ดาบ+เวทย์, ดาบคู่ และธนู สำหรับระบบการเล่นก็จะให้ผู้เล่นได้ออกท่าทางการโจมตีและการป้องกัน ตามลักษณะของอาวุธที่ผู้เล่นได้เลือกใช้งาน ตัวเกมนั้นจะอ้างอิงตามรูปแบบของเกม RPG มีการพัฒนาความสามารถของตัวละคร ให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับปีศาจเพื่อเก็บค่าประสบการณ์และไอเทม โดยนำไอเทมต่างๆ มาดัดแปลงและสร้างออกมาเป็นยุทโธปกรณ์ที่มีความแข็งแกร่ง เพื่อใช้สำหรับการต่อสู้กับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งกว่า

ตอนนี้ตัวเกมก็มีการพัฒนาแล้วเสร็จไปพอสมควร ใครเป็นแฟนเกมแนวนี้อยู่แล้วก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงพูดคุยกับทีมงาน Isekai Entertainment ที่พัฒนาเกมนี้ได้โดยตรง ตามลิงค์ที่ทีมงานแปะไว้ทางด้านล่างนี้ นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถติชมหรือเสนอแนะไอเดียต่างๆ ให้กับทีมพัฒนาเกมได้อีกด้วย ใครที่คิดว่าตัวเองมีไอเดียเจ๋งๆและอยากมีส่วนร่วมกับทีมงาน ก็ลองเข้าไปพูดคุยกันได้เลยนะครับ แล้วถ้ามีข่าวการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันในคราวหน้า

Link – https://swordreverie.com/