ปล่อยให้ชาว PC และ Oculus Quest นำหน้ากันไปไกล ถึงเวลาที่ Sword of Gargantua จะเดินทางมาให้ชาว PSVR ทั่วโลกได้สัมผัสและลองเล่นกันเร็วๆนี้

อยู่ในช่วง Early Access มาอย่างยาวนาน เกมฟันดาบอย่าง Sword of Gargantua ก็ได้ออกมาประกาศฤกษ์งามยามดีที่จะวางจำหน่ายเกมของตัวเองลงบนแพลตฟอร์มใหม่อย่าง PSVR กันแล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นสัญญาณที่ว่าตัวเกมได้พัฒนา Content หลักเสร็จสมบูรณ์ เตรียมพร้อมให้กับเกมเมอร์และชาว VR ทั่วโลกได้เข้าสู่โลกแห่งอัศวินและการประลองกันได้เร็วๆนี้

sword-of-gargantua-1

ทางด้าน Thirdverse ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาประกาศความคืบหน้าในการพัฒนาเกมเวอร์ชั่น PSVR ว่าตอนนี้ตัวเกมได้เสร็จสมบูรณ์และเตรียมพร้อมวางจำหน่าย เพื่อให้ชาว PSVR ทั่วโลกได้เข้าไปเล่นกันแล้ว หลังจากที่ปล่อยให้เพื่อนบ้านทั้ง PC และ Oculus Quest ได้ล้ำหน้าพากันไปไกลเสียหน่อย แต่ที่แน่ๆก็คือเกมในเวอร์ชั่น Console นี้จะมีการวางจำหน่ายทั้งในแบบภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ ซึ่งตรงกับความตั้งใจแรกของทางทีมผู้พัฒนาที่เป็นทีมงานสัญชาติญี่ปุ่น เพื่อให้เกมเมอร์ในบ้านเกิดได้สัมผัสกับเกม VR คุณภาพอีกเกมหนึ่งด้วย

sword-of-gargantua-2

สำหรับสิ่งที่น่าเป็นกังวลและน่าจะต้องรอฟังข่าวดีต่อไปนั่นคือระบบ Cross-play ที่ทางทีมงานมีการเปิดเผยว่าเวอร์ชั่น PSVR อาจจะไม่ได้รับฟังค์ชั่นนี้ไปเล่นกัน เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องของสัญญา แต่เชื่อว่าถ้าคุยกันลงตัวก็น่าจะมีการเพิ่มระบบเดังกล่าวเข้าไปในภายหลังอีกที เพื่อให้เกมเมอร์ทุกคนสามารถร่วมกับเพื่อนๆในการเข้าไปต่อสู้กันได้ รวมไปถึงตัวเกมก็น่าจะเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เฉกเช่นเดียวกับแพลตฟอร์มอื่นๆที่ได้รับการอัพเดทกันไปก่อนหน้านี้ ดังนั้นก็เหลือเพียงระบบดังกล่าวที่เกมเมอร์ทุกคนน่าจะต้องรอข่าวดีกันต่อไป

เกมนี้จะวางจำหน่ายกันในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ในราคา $29.99 หรือราวๆ 900 กว่าบาทนะครับ ใครที่ชอบเล่นเกมสไตล์อัศวินถืออาวุธไล่หวดศัตรูและมีธีมคล้ายกับเกมตระกูล Souls ก็ห้ามพลาดนะครับ ไปหาเกมนี้มาเล่นกันได้เลย หรือถ้าเกิดใครไม่รู้ว่าเกมนี้เป็นอย่างไรก็ลองไปดูความคิดเห็นของเกมเมอร์ที่ได้สัมผัสกันหน้า Steam ของเกมนี้ได้เลยครับผม