ตัวอย่างเกมน่าสนใจไม่น้อย สำหรับ Swarm เกม VR Shooter ใหม่ล่าสุดที่ออกมาโชว์ตัวอย่างเกมให้ชมกันแล้ว งานนี้เหินเวหากันสนุกสนานแน่นอน

แม้จะมาช้าแต่ก็ดีกว่าไม่มา สำหรับเกม VR Shooter อย่าง Swarm ที่เคยบอกว่าจะเปิดให้เล่นกันในปี 2020 ก่อนที่จะพบปัญหาในการพัฒนา จนต้องเลื่ออนมาวางจำหน่ายในปีนี้แทน โดยทางทีมงานได้ทำการปล่อยตัวอย่าง Gameplay ของเกมนี้ออกมาให้ชมกันก่อนที่เราจะได้เล่นกันในช่วงกลางปีนี้ เชื่อว่าหลังจากชมตัวอย่างเกมนี้แล้วอาจจะดูคุ้นๆว่าเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรซักอย่าง

ทางผู้พัฒนาอย่าง Greensky Games ได้ปล่อยตัวอย่างระบบการเล่นเกมตัวแรกออกมาให้ชมกัน โดยตัวเกมจะเป็นแนว VR Shooter แบบ Single-Player ที่ให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับศัตรูในพื้นที่จำกัด จุดเด่นของเกมนี้คือการเคลื่อนที่ของตัวละครในเกมนี้จะมีลักษณะคล้ายกับ Spider-Man โดยที่เราต้องยิงเชือกติดตะขอไปยังจุดที่กำหนดและโหนเชือกจากจุด A ไปยังจุด B รวมไปการจัดการศัตรูโดยใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมาให้ตั้งแต่เริ่มเกม ถือว่าเป็นเกม VR เกมแรกๆ ที่ใช้ระบบการเล่นที่แปลกใหม่มากในปัจจุบันนี้

swarm-vr-shooter-2

งานกราฟิกในเกมนี้มีการออกแบบและใช้กราฟิกแบบการ์ตูน ที่มีสีสันสดใส ชวนให้คิดถึงเกมอย่าง Overwatch ไม่น้อย ในส่วนของการพัฒนานั้น ทีแรกตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในช่วงกลางปี 2020 ก่อนที่จะเลื่อนวางจำหน่ายยาวมาถึงวันนี้ แถมยังเพิ่มการวางจำหน่ายจาก Oculus Quest มาเป็น PC อีกด้วย ซึ่งความล่าช้านั้นเชื่อว่าน่าจะมาจากเรื่องของเชื้อ Covid-19 ที่ทำให้การพัฒนาเกมนั้นล่าช้ากว่าเดิม เลยเป็นโอกาสที่ทำให้ทางนักพัฒนาเกมมีเวลาในการแก้ไขและเพิ่มตัวเลือกในการวางจำหน่ายเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมจะมีการปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาอีกที โดยตัวเกมมีกำหนดการณ์คร่าวๆว่าจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคมปี 2021 นี้

swarm-vr-shooter-3

อย่างน้อยก็ดีกว่าตัวเกมไม่สมบูรณ์แล้วปล่อยออกมาขาย ไม่งั้นคงโดนด่าแน่นอน ซึ่งข้อมูลที่จะอัปเดตหลังจากนี้ถ้าหากมีการปล่อยออกมาเพิ่มเติมเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลทั้งหมดมาแจ้งให้ทราบต่อไปนะครับ