วันนี้ชาว Quest เข้าไปโหน พร้อมสาดกระสุนกันได้ไม่ยั่งกับ Swarn เกม Shooter ใหม่ล่าสุด ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากเกมอื่นอย่างสิ้นเชิง

ถึงเวลาห้อยโหน โจนทะยานไปกับเกม Shooter ใหม่ล่าสุดกันแล้วกับ Swarn จากค่าย Greensky Games หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาสร้างความตื่นเต้นให้กับชาว VR รวมไปถึงแฟนๆ Heroes ไม่น้อย เพราะตัวอย่าง Gameplay มีการเคลื่อนไหวเหมือนกับ Spider-Man จากค่าย Marvel ซะเหลือเกิน ซึ่งวันนี้ตัวเกมได้ปล่อยออกมาให้เล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Swarm_Screenshot2

โดยทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตัวเกมออกมาวางจำหน่ายในรูปแบบ Cross-Buy สำหรับผู้ที่เคยซื้อเกมในเวอร์ชั่น PC บน Oculus Store มาก่อน สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมจากบัญชีเพื่อเข้าเล่นเกมได้ในทันที ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีทั้งหมด 2 โหมดอย่าง Single-Player ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปห้อยโหนและจัดการกับเหล่าศัตรูที่มาในรูปแบบของโดรนได้เลยทันที แต่ในส่วนของ Multiplayer นั้นทางทีมงานได้เผยว่าตอนนี้กำลังอยู่ในการพัฒนา แล้วจะปล่อยให้อัปเดตก็ต่อเมื่อตัวเกมนั้นพร้อมที่จะให้เล่นแล้วจริงๆ

สำหรับเกมนี้ต้องบอกว่าทางทีมงานนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเกมที่ชื่อว่า Windlands ที่ออกมาเมื่อปี 2016 โดยเฉพาะระบบการเล่น แต่ทางทีมงานนั้นก็เอาระบบดังกล่าวมาทำให้เป็นเกม Shooter ในรูปแบบของตัวเอง โดยที่ผู้เล่นนั้นจะต้องใช้สลิงยึดเกาะกับวัตถุ เพื่อห้องโหนไปยังจุดต่างๆที่เกมกำหนดเอาไว้ แล้วจากนั้นก็ต้องคอยจัดการกับศัตรูที่บินเข้ามาเพื่อจัดการกับเราให้หมด ซึ่งนอกจากนั้นแล้วทางทีมงานก็เป็น 1 ในติ่งของการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่อันดับ 1 ของ Marvel อย่าง Spider-Man อีกด้วย ไม่แปลกใจที่ทำไมมันถึงได้เหมือนกันขนาดนี้

ใครที่มี Oculus Quest ตอนนี้ก็สามารถเข้าไปเล่นเกมนี้กันได้แล้วนะครับ สนุกสนานขนาดไหนก็ลองพิมพ์บอกทางทีมงานหน่อยก็ดีนะครับ หรือถ้าใครยังไม่เคยลอง สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วใน Oculus Store ตัวเกมนั้นสามารถรองรับทั้งเวอร์ชั่น PC และ Standalone ทั้งคู่ แล้วเมื่อไหร่ที่มีการอัปเดตโหมด Multiplayer เอาไว้เดี๋ยวเราค่อยมาดูกันอีกทีนะครับ