Battlewake เกมเรือรบโจรสลัด ผลงานใหม่จากค่าย Survios

เตรียมตัวขึ้นเรือออกล่าสมบัติกัน

มีเกมใหม่ออกมาให้เล่นกันทุกปีเลยสำหรับค่าย Survios หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเล่นเกม Shooter อย่าง Raw Data และเกมจากภาพยนตร์อย่าง Creed: Rise to Glory ออกมาแล้ว วันนี้ทางค่ายก็มีการปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ออกมา สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนวโจรสลัดหรือล่องเรือผจญภัยกลางมหาสมุทรอยู่แล้วนี่บอกเลยครับว่าคุณไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง

battlewake-beta-sign-up

Battlewake เกมนี้เป็นแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีความเป็น Strategy อยู่เล็กน้อย มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการออกทะเลของกัปตันเรือโจรสลัดที่ออกตระเวณไปยังน่านน้ำเขตต่างๆเพื่อตามหาสมบัติและยึดมาเป็นของตัวเอง โดยภายในตัวอย่างเราจะได้เห็นการเล่นแบบคร่าวๆที่ทาง Survios ได้ออกแบบไว้ คือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นกัปตันเรือ คอยทำหน้าที่เป็นผู้บังคับการอยู่บนพวงมาลัย ซึ่งผู้เล่นจะคอยทำหน้าที่ 3 อย่างคือการบังคับเรือ, ออกคำสั่งการโจมตี และใช้เวทย์มนต์ในการสร้างความได้เปรียบในระหว่างการเล่นเกม สำหรับศัตรูภายในเกมนี้จากข้อมูลที่ปล่อยออกมานั้นก็จะเป็น AI ที่คุมเรือและเหล่าผู้เล่นด้วยกันในโหมด Multiplayer นั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจของ Battlewake คือระบบอัพเกรดเรือที่เราจะสามารถดัดแปลงหรือตกแต่งเรือรบของเราได้ตามใจชอบ ซึ่งภายในเรือก็จะมีการปรับแต่งในส่วนต่างๆโดยเฉพาะเรื่องของอาวุธอย่างปืนใหญ่ ที่สามารถปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพในระหว่างการต่อสู้ได้ และอีกส่วนหนึ่งคือเวทย์มนต์ในเกมนี้ ผู้เล่นสามารถอัญเชิญสัตว์ในตำนานอย่าง Kraken หรือปลาหมึกยักษ์ออกมาเพื่อเป็นผู้ช่วยในการต่อสู้ของเราได้ ซึ่งผู้ชนะก็จะได้รางวัลเป็นสมบัติหายากต่อไปและนำมาใช้สำหรับซื้อของหรืออัพเกรดเรือของเราอีกต่อหนึ่งนั่นเอง

ในเบื้องต้นยังไม่มีการระบุว่าจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มใดบ้าง แต่มีการประกาศแล้วว่าเตรียมจะเปิด Close Beta ในเร็วๆนี้ โดยผู้ที่สนใจต้องไปลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของตัวเกม แต่ในเบื้องต้นคาดว่าผู้เล่นทั้ง PC และ Console น่าจะได้เล่นเกมนี้พร้อมๆกันแต่จะสามารถ Join ร่วมกันได้หรือไม่เดี๋ยวเอาไว้รอวันที่เกมเปิดแล้วค่อยมาชมกันอีกทีหนึ่งนะครับ ใครที่ชื่นชอบตำนานการผจญภัยของโจรสลัดหรือเป็นแฟนหนังอย่าง Pirates of the Caribbean อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดเลยครับ หากมีการอัพเดทหรือวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากทาง Survios เมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทาบกันต่อไปครับผม