ใครเล่น Superhot VR บ้าง ยกมือ

กลายเป็นเกม VR ที่มียอดขายมากที่สุดไปแล้ว สำหรับเกม Superhot VR ที่ออกมาประกาศความสำเร็จของตัวเองอีก 1 ครั้ง หลังจากที่เปิดขายในหลายแพลตฟอร์ม โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมาเผยตัวเลขยอดวางจำหน่ายตั้งแต่วันแรก จนกระทั่งปัจจุบันนี้ มาให้ชาว VR ได้ดูกัน พร้อมกับข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับเหล่านักพัฒนาทั้งหลายได้ชมกัน

ตัวเกมนั้นได้เปิดวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2016 บน Oculus Rift ซึ่งเปิดขายพร้อมกับตัว Oculus Touch ก่อนในตอนแรก ก่อนที่จะทยอยเปิดให้เล่นกันบน HTC Vive, Windows VR และแพลตฟอร์มอื่นๆ ตามลำดับ รวมไปถึงการวางจำหน่ายบน PSVR แพลตฟอร์ม Console บน PS4 และข้ามมาวางจำหน่ายบน Oculus Quest ซึ่งเป็นแว่น VR Standalone ตัวแรกที่เปิดจำหน่ายด้วย และสามารถทำยอดขาย 1 ล้านชุดได้เป็นเกมแรกในประวัติศาสตร ก่อนที่ปี 2019 ได้มีข้อมูลเปิดเผยว่า ตัวเกมได้สามารถทำขอดขายได้มากถึง 300% นับตั้งแต่มีการเปิดตัว Oculus Quest ซึ่งทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า เกมเมอร์หลายคนนั้นสนใจเกมนี้มากแค่ไหน

หลังจากนั้นทาง Superhot Team ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น Arcade ออกมาแยกจำหน่าย เพื่อเจาะกลุ่มตลาดร้าน VR Arcade โดยเฉพาะ ก่อนที่จะทำยอดจำหน่ายได้ถึง 2 ล้านก็อปปี้ในปี 2020 ซึ่งเป็นเกม VR เกมแรกของโลก ที่สามารถทำยอดขายได้เยอะขนาดนี้ ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ตัวเกมจะมีอายุใกล้ครบ 4 ปีแล้วก็ตาม แต่ตัวเกมยังสามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะยังคงทำยอดขายได้เรื่อยๆ ตราบใดที่เทคโนโลยี VR ยังได้รับความนิยม

ปัจจัยที่สำคัญในการสร้างยอดขายได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งต้องชมทีมงานที่พัฒนาเกมนี้ออกมาได้น่าสนใจ รวมไปถึงการเปิดขายในหลายๆแพลตฟอร์ม ทำให้เกมเมอร์หลายๆคนได้ลองเล่นและบอกต่อๆกัน จนเกมนี้สามารถติดโผเกมขายดีในแต่ละแพลตฟอร์มด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่ได้เล่นแล้ว ลองมาบอกทีมงานหน่อยครับว่าสนุกขนาดไหน ส่วนใครที่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้ ลองไปหามาเล่นกันดูได้เลยครับ มีขายแล้วทุกแพลตฟอร์ม