เปิดตัวมาครึ่งปี แต่ก็มีเหตุต้องเลื่อนอีกครั้ง สำหรับเกม Stride เกม VR ชูตเตอร์ผสมปากัวตะกายตึกบน PSVR โดยผู้พัฒนาออกมาชี้แจงสาเหตุดังกล่าว

นึกว่าจะได้เล่นกันในเร็วๆนี้ซะอีก สำหรับเกมลูกผสมอย่าง Stride จากค่าย Joy Way หลังจากที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาและคาดว่าในช่วงต้นปี 2021 น่าจะได้เล่นกันแล้ว แต่ข้อมูลล่าสุดจากทางผู้พัมนาเกมก็ออกมาเปิดเผยว่ามีเหตุที่จะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วงปลายปี โดยทางทีมงานก็ได้มีการออกมาแถลงการณ์ผ่าน Blog ของตัวเกมอีกด้วย

แถลงการณ์จาก Joy Way ที่ประกาศเอาไว้บนเว็บไซต์ Reddit ได้เผยว่าทีแรกตัวเกมจะวางจำหน่ายภายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่เนื่องจากต้องการที่จะให้ตัวเกมนั้นมีรายละเอียดที่แน่นกว่านี้ จึงอยากจะขอเลื่อนการจำหน่ายออกมาอีกสักระยะ รวมไปถึงก่อนหน้านี้ทีมงานได้ลองใช้ Engine ในการพัฒนาเกมถึง 2 ตัว อย่าง Unity และ Unreal จึงทำให้เกมเป็นคนละเวอร์ชั่น ไม่สามารถผนวกให้เข้ากันได้ จึงจำเป็นต้องเลือกเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งและทำการพัฒนาออกมาให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้เปิดประสบการณ์กับเกม VR รูปแบบใหม่

stride-01

สำหรับเกมนี้ได้รับการจับตามองตั้งแต่ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ด้วยการนำกีฬา Extreme อย่างปาร์กัวมาผสมผสานระบบการเล่นแบบ First-Person Shooting ในรูปแบบเสมือนจริง จึงทำให้ Gameplay มีความรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ฉากภายในเกมนั้นจะจำลองอาคารสูงที่จะให้ผู้เล่นได้ มุด ปีนป่าย วิ่ง ด้วยความเร็ว พร้อมกับใช้ปืนในมือเพื่อจัดการเหล่าศัตรูทั้งหลาย โดยเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Action ในตำนานอย่าง Mirror Edge ของค่าย Dice ที่อยู่ภายใต้ Electronic Arts นั่นเอง

stride-free-running-header

เอาเป็นว่าชาว PSVR ที่รอเกมนี้ก็ต้องรอกันไปก่อนนะครับ ซึ่งทีมงาน SiamVR นั้นเชื่อว่าผู้พัฒนาอาจจะต้องการให้ตัวเกมนั้นสามารถแสดงผลบนเครื่องเกมคอนโซลตัวใหม่อย่าง Playstation 5 และแว่น PSVR 2 ด้วยแหละครับ ถึงได้มีการเลื่อนการวางจำหน่ายไปเป็นปลายปีขนาดนี้ เอาเป็นว่ารอดูตัวอย่างเกมใหม่ในช่วงที่จะวางจำหน่ายดีกว่าครับว่าพวกเขาได้พัฒนาเกมไปขนาดไหนกัน แล้วถ้ามีการอัปเดตข้อมูลการวางจำหน่ายออกมา ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ