อังคารหน้าเตรียมไปวิ่งหลบกระสุนกันได้กับ Stride ที่ได้ข้อสรุปว่าจะวางจำหน่ายให้เล่นกันในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ รอเล่นกันได้เลย

หลังจากเปิดตัวเกมใหม่ออกมาแล้ว Joy Way ผู้พัฒนาเกมก็ยังคงไม่ลืมว่ามีเกมที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง Stride อยู่ โดยทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับชาว VR ที่สนใจเกมนี้ว่ากำลังจะวางจำหน่ายให้กับแว่น Oculus Quest อย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้าแล้ว หลังจากที่เปิดให้เล่นบน PC ในรูปแบบ Early Access มาอย่างยาวนาน

stride-free-running-header

โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Oculus Store สำหรับแว่น Oculus Quest ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ซึ่งตัวเกมจะเป็นเวอร์ชั่นอัปเดตล่าสุดเช่นเดียวกันกับเกมเวอร์ชั่น PC ซึ่งจะมีระบบ Multiplayer มาให้เล่นด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วก็ยังการประกวดคลิปวิดีโอจากการเล่นเกมนี้ ชิงเงินรางวัลกว่า 1,500 เหรียญสหรัฐฯ อีกด้วย โดยสามารถส่งคลิปวิดีโอขนาดสั้นเหมือนกับคลิปไวรัล ไปยังทีมงานเพื่อใช้ในการตัดสิน โดยใครที่ทำคลิปวิดีโอออกมาถูกใจทางผู้พัฒนาเกมก็รับเงินรางวัลที่ว่าไปได้เลย หมดเขตการรับคลิป 31 สิงหาคมนี้

stride-01

สำหรับเกมนี้ถ้าใครที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนก็จะเป็นเกม VR ที่นำเอากีฬาชนิดใหม่อย่าง Parkour หรือจะบอกว่าเป็น Free-Running ที่มีความผาดโผนเข้ามาใช้เป็นเนื้อหาหลักของเกมนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมนั้นได้แรงบันดาลใจในการสร้างเกมนี้มาจากเกม ๆ หนึ่งของค่าย EA ที่มีชื่อว่า Mirror’s Edge บวกกับระบบการเล่นแบบแนว Shooter เข้ามาอย่างลงตัว ซึ่งปัจจุบันนี้ตัวเกมมีการอัปเดตล่าสุดให้สามารถเล่นได้ในรูปแบบ Multiplayer โดยจะเป็นการวิ่งไล่จับผู้เล่นด้วยกัน ซึ่งจะมีทั้งแบบ 1vs1 และแบบแข่งขันกันเป้นทีมอีกด้วย

ชาว Oculus Quest ที่กำลังมองหาเกมใหม่มาเล่นกันในตอนนี้ เตรียมรอโหลดมาเล่นกันได้ในวันอังคารหน้าที่จะถึงนี้กันได้เลยครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในราคา 14.99 เหรียญสหรัฐฯ แต่สำหรับใครที่เล่นเกมบน PC สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในหน้า Steam ราคาเพียง 289 บาทเท่านั้นเอง