แจ้งข่าวสำหรับชาว VR ที่กำลังอยากได้เกมใหม่ไว้เล่นในช่วงปลายปีกับเทศกาลลดราคาในช่วง ฺBlack Friday ของทาง Steam และ Viveport ไปช้อปกันได้เลย

เทศกาล Black Friday 2021 ในปีนี้อาจจะดูเงียบเหงาไปนิด เพราะผลกระทบของเชื้อ Covid-19 ที่ทำให้หลายๆท่านต้องประหยัดเงินกันไป โดยในต่างประเทศนั้นก็มีการประกาศลดราคาสินค้ากันจำนวนมาก รวมไปถึงวงการ VR ด้วยเช่นเดียวกัน แต่สำหรับประเทศไทยอาจจะไม่ได้อยู่ในข่ายนี้ ดังนั้นวันนี้ทีมงานเลยจะชี้เป้าพาเกมราคาถูกที่สามารถหาซื้อได้จาก Online Store ก็แล้วกันนะครับ

SteamLogo-1024x683

เริ่มต้นกันด้วยเทศกาล Steam Autumm Sale 2021 กันก่อนเลยกับช่วงลดราคาเกมก่อนฤดูหนาว ซึ่งมีการประกาศออกมาแล้วว่าในช่วงนี้จะมีการลดราคาเกมทั้งแบบปกติและแบบ VR มากกว่า 1,300 รายการ โดยมีราคาถูกตั้งแต่หลัก 10 ต้นๆ จนไปถึงระดับหลัก 100 ปลายๆ และอาจจะมีบางเกมที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นานแต่ก็ยังอุตส่าห์ลดราคาในช่วงนี้อีกด้วย สำหรับใครที่ซื้อเกมผ่านช่องทางนี้อยู่แล้วก็เข้าไปดูรายชื่อเกมที่ลดราคาในตอนนี้กันได้เลย โดยเทศกาลนี้จะอยู่ไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมนี้

viveport

ส่วนอีก 1 แหล่งที่ชาว VR หลายคนน่าจะเคยได้ลองเข้าไปทัวร์มาแล้วอย่าง Viveport เองก็มีการประกาศลดราคาในช่วง Black Friday 2021 ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งมีการลดแลกกแจกแถมกันเพียบ สูงสุดถึง 60 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว ซึ่งมีการจำหน่ายเกมทั้งแบบเดี่ยวและเป็น Bundle ซื้อทีเดียวได้มาหลายเกมให้เล่นกัน โดยแหล่งนี้สามารถเข้าใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์มไม่จำเป็นจะต้องเป็นผู้ใช้แว่น HTC Vive เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแถมบางเกมก็มีให้เล่นเพียงแค่ Platform นี้เพียงที่เดียวอีกด้วย ใครที่มีบัญชีแล้วก็ไปลองหาเกมลดราคาในนี้ดูได้เช่นกันครับ

ในส่วน Viveport นั้นจะหมดโปรโมชั่นลดราคาลงในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ยังเหลือเวลากันสัปดาห์กว่าๆเลย ถ้าหากว่าใครที่เบื่อเกมเดิมๆ กำลังอยากได้เกมใหม่ๆมาเล่นในช่วงปลายปีนี้ก็ขอให้ได้เกมใหม่ๆมาเล่นกันสมใจอยากนะครับ แล้วไว้สิ้นปีนี้หรือช่วงเทศกาลปีใหม่เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะพาไปทัวร์กันอีกรอบนะครับ