ช่วงนี้มีงานเกมเยอะพอสมควร แต่ชาว PC ก็ไม่ต้องห่วงเพราะ Steam ก็จะมีงานนี้เช่นเดียวกันกับเทศกาล Next Fest รอฟังข่าวเกมใหม่กันได้เลย

สัปดาห์หน้าจะมีงานเกมใหญ่ๆมากมายออกมาจัดกันในรูปแบบออนไลน์ แม้แต่ทาง Steam ก็จะจัดด้วยเช่นเดียวกัน แต่สำหรับค่ายนี้จะไม่ได้จัดกันเพียง 2 – 3 วัน แต่จะจัดกันยาวไปถึง 1 สัปดาห์เต็มๆเลยทีเดียว โดยทางค่ายจะร่วมกับทางผู้พัฒนาเกม ด้วยการนำเกม Demo ที่จะวางจำหน่ายในอนาคตมาเล่นโชว์ให้ชมกันในงานนี้ ซึ่งมีข้อมูลคร่าวๆออกมาดังต่อไปนี้

โดยทาง Valve ผู้จัดงานนี้ได้เผยรายละเอียดบางส่วนของงานนี้ออกมาว่าจะมีการโชว์ Gameplay บางส่วนของเกมที่จะวางจำหน่ายในอนาคต โดยจะมีทั้งเกมปกติและเกม VR รวมไปถึงการจัดงาน Q&A ให้ผู้เล่นที่สนใจเข้ามาถามคำถามทางผู้พัฒนาได้โดยตรง พร้อมกับมีการเผยรายชื่อเกมที่จะมาเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งเป็นรายชื่อบางส่วนของงานนี้เท่านั้น แต่จะมีการเปิดเผยรายชื่อเกมอื่นๆในภายหลังต่อไป ซึ่งรายชื่อเกมเบื้องต้นมีดังต่อไปนี้

  • Into the Darkness VR – Cosmos Games
  • Sam & Max: This Time It’s Virtual! – Happy Giant
  • Against – Joy Way
  • Outlier – Joy Way
  • Undead Citadel – Dark Curry S.L.

นอกจากจะมีการโชว์ตัวอย่างเกมใหม่ๆและเกมที่จะมีการอัปเดตในอนาคตแล้ว ยังมีการจัดโปรโมชั่นหรือการประกาศแจกเกมในช่วงเวลาจำกัดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกมปกติหรือเกม VR ก็ตาม เพื่อทำให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจกับการเปิดตัวเกมใหม่ๆ รวมไปถึงการพูดคุยโดยตรงกับเหล่าผู้พัฒนาเกม เพื่อเสนอแนะข้อมูลหรือหาคำตอบที่สงสัยกับทางผู้พัฒนาเกมโดยตรง พร้อมกับเผยข้อมูลที่จะมีการเปิดตัวในวันต่อๆไป ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที 16 – 22 มิถุนายนนี้ เรียกได้ว่า 1 สัปดาห์นี้เอาข้อมูลกันไปให้เต็มที่เลย

เหล่าเกมเมอร์ชาว PC ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แว่น VR หรือไม่ก็เตรียมรับทราบข้อมูลเกมใหม่ๆกันได้ในสัปดาห์หน้า ใครที่กำลังมองหาเกมใหม่อยู่แล้วก็เตรียมตัวนอนดึก รับชมการถ่ายทอดสดจากงานนี้กันได้เลยนะครับ ซึ่งทางทีมงานจะมีการแจ้งเตือนผ่านทางโปรแกรมอยู่แล้ว ใครสะดวกก็อย่าลืมเข้าไปชมการถ่ายทอดสดงานนี้กันด้วยนะครับ ส่วนใครไม่สะดวก ไว้ทีมงาน SiamVR จะสรุปให้ฟังภายหลังนะครับ