เวอร์ชันเอาใจสาย Lightsaber ของ Star Wars โดยเฉพาะ

แม้ว่า Star Wars Vader Immortal จะออกมาครบ 3 ตอนแล้ว แต่เหมือนทางผู้สร้างเกมนี้จะมีความคิดอะไรดีๆ สำหรับเกมนี้อีกเยอะ โดยทาง ILMxLAB ผู้พัฒนาเกมเวอร์ชันนี้ ได้เปิดตัวเกมฉบับ VR Arcade ออกมาให้บริการสำหรับร้าน VR Arcade ในสหรัฐอเมริกาแล้วตอนนี้ ซึ่งตัวเกมก็จะตัดทอนเนื้อหาฉบับเนื้อเรื่องออกไปทั้งหมด เพื่อให้สามารถนำไปใช้เล่นตามร้านต่างๆ ได้จริงและใช้เวลาเล่นที่จำกัด เหมาะสำหรับการเปิดให้บริการโดยเฉพาะ

star-wars-vader-immortal-lightsaber-dojo-gameplay-01

สำหรับตัวเกมเวอร์ชันนี้จะเป็นการหยิบเอาฉากฝึกซ้อมใน Dojo ที่เป็นช่วงแนะนำการเล่นเกมมาเป็นจุดขาย โดยให้ผู้เล่นทั้งหลายได้ฝึกการใช้อาวุธชนิดนี้ ตั้งแต่การฟาดฟัน ไปจนถึงการต่อสู้กับหุ่นดรอยด์ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้ Force หรือพลังจิตของผู้เล่นในการโจมตีและช่วยในการต่อสู้กันได้อีกด้วย แต่ในเวอร์ชันนี้จะไม่มีการเคลื่อนที่แต่อย่างใด ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะการยืนเล่นและเอาชนะ AI ภายในเกมนี้ให้ได้

star-wars-vader-immortal-lightsaber-dojo-gameplay-02

ตัวเกมจะมีระบบการให้คะแนนและสะสมเพื่อแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยจะมี Leaderboard บอกตำแหน่งของผู้เล่นและคะแนนที่ทำได้เอาไว้ให้ชมกัน เชื่อว่าในอนาคตเราน่าจะได้เห็นการแข่งขันเกมนี้ออกมาแน่นอน แต่ถ้าใครที่ไม่อยากไปแข่งขันกับผู้เล่นอื่นๆ ตามร้านที่เปิดตัวไว้ สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในราคา $9.99 หรือประมาณ 300 กว่าบาทได้เลย ถือว่าเอาไว้เป็นเกมสำหรับการฝึกซ้อม Lightsaber ภายในบ้านของตัวเองก็ได้นะครับ

star-wars-vader-immortal-lightsaber-dojo-gameplay-03

น่าจะเป็นเกมสุดท้ายของโปรเจค Vader Immortal แล้ว แต่เชื่อว่าเกมนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของคอเกมที่อยากได้เกมจำลองการฝึก Lightsaber ของเหล่าเจไดอย่างแน่นอน ตัวเกมนี้จะมีเฉพาะในเวอร์ชัน Oculus Quest เท่านั้น สำหรับเวอร์ชันอื่นๆ คงต้องรอติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาเกมกันต่อไปว่าจะมีการปล่อยออกมาให้เล่นกันเมื่อไหร่ ถ้าหากเกมนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น ก็น่าจะมีข่าวดีกว่าจะทำการสร้างเกมภาคต่อไปออกมาให้เราได้เล่นกันแน่นอนครับ