ดึงเสน่ห์เกมคลาสสิคจากยุค 90 ด้วย Mod VR กับ Star Wars: TIE Fighter ที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้เข้าไปขับยานสู้กันแบบเสมือนจริง โหลดได้แล้ววันนี้

ถ้าใจไม่รักจริง ๆ ก็อาจจะลืมเกมนี้กันไปแล้วสำหรับ Mod Star Wars: TIE Fighter Mod VR ของเกม Star Wars: X-Wing Alliance เกมดังของค่าย LucasArts ที่มีอายุ 22 ปีให้กลายเป็นเกม VR สุดมันส์ได้อีกครั้งหนึ่ง โดยผู้เล่นสามารถดาวน์โหลด Mod ตัวนี้และนำไปติดตั้งเพื่อเข้าเล่นในรูปแบบเสมือนจริงได้ทันที โดยในตอนนี้ทางผู้สร้างก็ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันได้แล้ว

ตัว Mod ได้ถูกพัฒนาโดยผู้ใช้บัญชีนามว่า AngelTFTC ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ โดยที่ตัว Mod จะเป็นการอัปเกรดงานกราฟิกภายในเกมทั้งหมด เรียกว่ายกระดับจากภาพ 3D เมื่อ 20 กว่าปีก่อนให้มีความสวยงามตามเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ จากตัวอย่างจะเห็นได้ว่ามีการอัปเกรดทั้งตัวยานของทั้งฝั่งกบฏและฝั่งจักรวรรดิ ไม่ว่าจะเป็นยานเล็ก ไปจนถึงยานลำใหญ่ รวมไปถึงฉากหลังที่เป็นอวกาศและดวงดาว เรียกได้ว่าผู้พัฒนา Mod ท่านนี้ใส่ใจรายละเอียดของเกมนี้ทุกอย่าง แม้แต่ UI ภายในเกมนี้ก็ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ในส่วนของการเล่นร่วมกับแว่น VR นั้นทางผู้พัฒนาได้มีการเพิ่มเติมระบบตรงนี้เข้าไปเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นสามารถติดตั้งและเข้าเล่นเกมนี้ได้ในทันที แต่จะมีการปรับเปลี่ยนมุมมองให้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่นโดยเฉพาะ แต่อาจจะเป็นเพราะตัวเกมดั้งเดิมที่เก่าแก่อยู่แล้ว อาจจะทำให้บางครั้งการเล่นเกมนี้ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเกิดอาการปวดหัวได้ ซึ่งทางผู้พัฒนา Mod ดังกล่าวก็รับทราบถึงข้อบกพร่องตรงนี้แล้วและกำลังแก้ไขและจะมีการปล่อยเวอร์ชั่นอัปเดตออกมาในภายหลังจากนี้ โดยจะมีการแจ้งข่าวให้ทราบกันใน Discord ต่อไป

ใครที่เคยเล่นเกม Star Wars: X-Wing Alliance และอยากได้ความสนุกแบบยุคคลาสสิคในงานกราฟิกแบบปัจจุบันก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Mod ดังกล่าวในเว็บไซต์ ModDB กันได้เลยนะครับ หรือถ้าใครไม่มีเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อใน Steam กันได้แล้ว ถือว่าเป็นทางเลือกถ้าเกิดใครที่เบื่อภาค Squadrons ก็แล้วกันนะครับ