เนื้อหาใหม่ของ Star Wars: Tales From The Galaxy’s Edge พร้อมกับตัวอย่างเรียกน้ำย่อยให้กับชาว VR ได้เตรียมไปตะลุยอวกาศกันอีกครั้ง

เรื่องราวการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่พบว่าตัวเองมีพลัง Force ใน Star Wars: Tales From The Galaxy’s Edge ยังคงมีอะไรให้เล่ากันต่ออีกเพียบ แล้วเป็นช่วงนี้กระแสของเรื่องราวในเฟรนไชส์กำลังไปต่อกันได้ยาวๆ งานนี้ทาง Lucasfilm และ ILMxLAB ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ปล่อยตัวอย่าง Expansion ตอนใหม่ของเกมนี้ในชื่อว่า Last Call ออกมาให้ชมกัน

star-wars-tales-from-the-galaxys-edge-logo

ในตัวอย่างหลังจากที่เรื่องราวเกิดขึ้น ณ ดาว Batuu และตัวเอกของเราก็พบว่ามีพลัง Force จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ นอกจากนั้นก็ได้มีการพบกับเหล่าตัวละครจากเฟรนไชส์หลักอีกมากมาย แต่ในตัวอย่างใหม่นี้เราจะได้เห็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่มาจากการแนะนำของบาร์เทนเดอร์ต่างดาว ที่จะพาให้เราได้พบกับตัวละครปริศนาที่จะมาให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับดาวลึกลับ พร้อมกับได้เห็นเบื้องหลังต่างๆ ทีละเล็ก ทีละน้อย ก่อนที่จะประกาศว่า Expansion ใหม่นั้นจะใช้ชื่อว่า Last Call ซึ่งอาจจะเป็นการรวมพลครั้งสุดท้ายก็เป็นได้

โดยเรื่องราวต่อไปนี้ก็ได้รับการออกแบบและดูแลการสร้างจากทาง Lucasfilm โดยตรง ซึ่งทางทีมงาน ILMxLAB ก็เป็น 1 ในทีมงานด้าน VFX ของภาพยนตร์เรื่องนี้มาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มแล้ว จึงค่อนข้างเข้าใจวัฒนธรรมและบรรยากาศของเฟรนไชส์นี้กันเป็นอย่างดี แต่ก็ยังไม่มีเปิดเผยข้อมูลอะไรเพิ่มเติม นอกจากว่าจะมีการปล่อย Expansion ใหม่ในเร็วๆนี้ แต่ก็ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาที่แน่นอน ดังนั้นถ้าใครที่ติดตามเรื่องราวจากช่วงแรกที่มีการปล่อยออกมาอยู่แล้วก็ขอให้รอฟังข่าวดีจากเกมนี้กันเอาไว้ในแน่นๆเลยนะครับ

โดยเกม Star Wars: Tales From The Galaxy’s Edge นั้นจะวางจำหน่ายแบบ Exclusive บน Oculus Quest เท่านั้น สามารถซื้อมาเล่นกันได้แล้วในราคา $24.99 หรือประมาณ 830 บาท ซึ่งผู้ที่ซื้อมาแล้วก็จะได้รับการอัปเดตเนื้อหาใหม่กันฟรีๆ แต่ว่าจะเป็นวันไหน เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไปในอนาคตครับ