สาวก Star Wars เตรียมออกบินกันเร็วๆนี้

เว้นไปถึง 3 ปีเต็มๆกว่าจะมีเกม VR ออกมาใหม่เลยสำหรับค่าย EA ได้ทำการเปิดตัวเกม Star Wars ภาคใหม่ในชื่อว่า Squadrons ซึ่งจะเป็นเป็นเกม VR เกมล่าสุดของมหากาพย์สงครามอวกาศเรื่องนี้ แถมยังเป็นเกมเพียงไม่กี่เกมในมหากาพย์ที่ไม่มีการใช้ตัวละครหลักของภาพยนตร์ออกมาเป็นตัวนำหลักของเกมด้วย แต่รับประกันว่ามันส์ไม่แพ้กับเกมอื่นๆที่ออกมาแน่นอน

เกมนี้จัดได้ว่าเป็นเกมเต็มเกมแรก ที่นำเสนอการต่อสู้ด้วยยานอวกาศ 100% หลังจากเกมภาค X-Wing Legacy ที่เคยออกมาเมื่อปี 2017 โดยตัวเกมจะเล่าเรื่องระหว่างหนังจากภาค Return of the Jedi และ The Force Awaken ซึ่งจะเป็นการต่อตั้งของฝ่าย The First Order หรือปฐมภาคี โดยที่ระบบ Gameplay จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายแบบ 5vs5 และให้ผู้เล่นร่วมกันสร้างทีมเพื่อขับยานออกต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามบนฟากฟ้าและในอวกาศ ตามแบบเดียวกับในภาพยนตร์ สำหรับโหมดการเล่นภายในเกมนั้นก็จะมีทั้งแบบ Campaign ที่จะมีเนื้อเรื่องและแบบ Multiplayer ที่ให้ผู้เล่นได้ซัดกันได้เต็มที่

สำหรับสตูดิโอที่ได้พัฒนาเกมนี้ก็คือ Motive Studios ที่เป็นทีมในเครือของ EA และยังเป็นเกม VR จากสตาร์วอร์สเกมแรกที่เราเรื่องของสงครามที่ใช้ยานบินเพียวๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายได้พัฒนาเกมที่เกี่ยวกับเหล่า Jedi เป็นหลัก หรือจะเป็นสงครามแบบเกม Shooter ในภาค Battlefront แต่สำหรับภาคนี้จัดให้สำหรับคอเกมสาย Dog Fighter ที่ชื่นชอบเกมอย่าง Eve Valkyrie โดยเฉพาะอีกด้วย

ตัวเกมจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ บน PC ใน Origin, Steam และ Epic Games Store ส่วน Console จะเปิดให้เล่นบน PSVR ของ PS4 เท่านั้น ส่วนในแพลตฟอร์มอื่นนอกเหนือจากนี้จะมีการประกาศให้ทราบกันอีกทีในภายหลัง ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของสตาร์วอร์สก็เตรียมตัวสั่งจองกันได้เร็วๆนี้ สำหรับเนื้อหาอื่นๆของตัวเกม จะมีการอัพเดทให้ทราบกันในภายหลัง