ข่าวดีของแฟนๆ Splinter Cell VR ที่หลุดมาจากทาง Ubisoft เกี่ยวกับการพัฒนาเกมนี้ เพราะล่าสุดมีการประกาศหาทีมงานเพื่อพัฒนาโหมด Multiplayer โดยเฉพาะ

หลังจากมีการประกาศไปเมื่อปลายปีที่แล้วก็เงียบหายไปเลย สำหรับเกมสายลับระดับตำนานอย่าง Splinter Cell VR ที่ทาง Ubisoft จับมือร่วมกับ Oculus Studio ด้วยการชุบชีวิตเฟรนไชส์เกมสายลับขึ้นมาอีกครั้งในรูปแบบของเกม VR แต่ว่าในเวลานี้ทางค่ายก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของตัวเกมออกมาเท่าที่ควร แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะได้เล่นเกมนี้กันทั้งแบบ Single Player และ Multiplayer กันอีกด้วย

Ubisoft-splinter-cell-creed

สำหรับข้อมูลนี้แม้ว่าจะยังไม่มีการรายงานอย่างจริงจังแต่ก็สามารถบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเกมนี้เราจะไม่ได้เล่นคนเดียว เพราะทาง Ubisoft เจ้าของผลงานเกมดังกล่าวได้ทำการประกาศรับสมัครที่งานที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาเกมแบบ Multiplayer เข้ามาร่วมงานหลายตำแหน่ง เช่น Senior Lead Game Designer, Senior Game Designer, Lead Game Designer โดยที่ทางทีมงานนั้นต้องการจะได้นักพัฒนาเกมระดับอาวุโส เพื่อที่จะให้ตัวเกมนั้นมอบประสบการณ์ในการเป็นสายลับแก่ผู้เล่นทั้งหลายในเวลาเดียวกัน

นอกจาก Splinter Cell VR แล้วก็ยังมีการรับนักพัฒนาเกม เพื่อไปพัฒนาอีก 1 ผลงานอย่าง Assassin’s Creed VR เช่นเดียวกัน แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าตัวเกมนั้นจะเป็นแบบเดียวกันทั้งคู่เลยหรือไม่ แต่ในเวลานี้ทางทีมงานกำลังตั้งใจพัฒนาทั้ง 2 เกมออกมาทั้งแบบ PC และแบบ Mobile และคาดว่าเกมทั้งคู่น่าจะเป็นแบบ Multi-Platform ที่น่าจะทำให้ทั้ง 2 แพลตฟอร์มสามารถเล่นเกมร่วมกันได้อีกด้วย แต่สุดท้ายก็ต้องรอการยืนยันจากทาง Ubisoft อีกว่าจะเป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้หรือไม่นะครับ

อย่างน้อยๆตอนนี้ก็พอที่จะได้เห็นการอัปเดตเพิ่มเติมกันบ้างแล้วนะครับ ไว้ถ้าหากมีการอัปเดตหลังจากนี้อีก เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปในภายหลังนะครับ