คิดเห็นอย่างไรกับ Gameplay ของ Solaris บอกให้ฟังกันได้เลย

รอกันมาข้ามปี ในที่สุดก็ได้เห็นหน้าตาของเกม Solaris Offworld Combat กันแล้วนะครับ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าทางผู้พัฒนาเกมอย่าง First Contact Entertainment จะปล่อยออกมาให้ชมกันในช่วงเดือนมิถุนายนและก็มีตัวอย่าง Gameplay ออกมาตามสัญญากันแล้วนะครับ เดี๋ยวเราไปดูกันว่าตัวอย่างเกมตัวแรกนั้นเราเห็นอะไรกันบ้าง รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจของเกมนี้

ทางทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังเกมอย่าง Firewall: Zero Hour ได้ฤกษ์ทำการปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก โดยลักษณะของตัวเกมนั้นจะเป็นแนว VR Arena Shooter ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่อยู่ลานประลองแบบเสมือนจริง โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย แบบ Squad หรือ 4vs4 ซึ่งการจัดแบบนี้จะทำให้ผู้เล่นนั้นต้องพยายามเล่นให้เป็นทีมกันมากขึ้น รวมไปถึงความสมดุลของฉากและจำนวนผู้เล่นภายในทีมนั้นๆ

ส่วนเรื่องของ Gameplay เบื้องต้นจากที่ได้ชมในตัวอย่างนั้น เราจะเห็นได้ว่าภายในเกมนี้จะมีจุดต่างๆ ที่ดรอปปืนให้เราได้เข้าไปเก็บ รวมไปถึงพื้นที่ต่อสู้ตรงกลาง ที่จะเป็นเหมือนจุดนัดพบของทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมกับจุดดักซุ่ม แถมภายในฉากนั้นยังมีจำนวนชั้น เพื่อให้มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวมากขึ้นอีกด้วย แถมยังสามารถใช้เป็นเส้นทางหลบหลีกการปะทะหรือการโอบตีจากอีกด้านก็ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับข้อมูลทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลจากตัวอย่างเกมในเวอร์ชั่น Alpha ที่ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยออกมา สำหรับข้อมูลอื่นๆคาดว่าในเร็วๆนี้น่าจะมีการปล่อยออกมาเพิ่มเติม ก่อนที่ตัวเกมจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ สำหรับชาว Oculus Rift และ Quest เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นบน PC รวมไปถึง PSVR ก็รอเล่นกันได้ในปี 2021 เพราะตัวเกมจะออกมาแบบ Time Exclusive นะครับ ใครที่ใช้แว่น Oculus ก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย แล้วถ้ามีการปล่อยข้อมูลอะไรออกมาอีก เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาสรุปให้ทราบกันในภายหลังครับ