ใครเป็นแฟนคลับเกมยิงไข่ในตำนาน เตรียมอัปเดตใหม่กับการปรับความยากในการเล่น รวมไปถึงระบบเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่น Sniper Elite VR

ถึงเวลาอัปเดตประจำเดือนกันยายนแล้วกับเกมยิงไข่ในตำนานอย่าง Sniper Elite VR โดยทาง Rebellion ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาเผยว่าตัวเกมนั้นจะมีการอัปเดตข้อมูลประจำเดือนนี้ให้เกมเมอร์ที่ซื้อได้เข้าไปอัปเดตกัน โดยมีการเผยรายละเอียดของข้อมูลที่ได้รับการอัปเดตออกมาด้วย โดยเฉพาะคอเกมที่อยากจะะปรับแต่งรูปแบบการเล่นน่าจะถูกใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว

sniper-elite-vr2

อันดับแรกที่จะพูดถึงก็คือเรื่องของการปรับแต่งระดับความยากในการเล่น ซึ่งแต่เดิมนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 ระดับด้วยกัน แต่สำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความท้าทายในการเล่นเกมนี้ ทางค่ายก็ใจดีเปิดโอกาสให้ทางผู้เล่นสามารถปรับแต่งและแก้ไขระบบบางอย่างภายในเกม เพื่อให้มีความยากในการเล่นเพิ่มขึ้น เช่น ตัวช่วยเล็ง หรือจะเป็นเรื่องของลมที่จะมีผลกับทิศทางของกระสุน เป็นต้น แถมผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามอิสระ แล้วแต่ไอเดียของผู้เล่นจะทดลองแก้ไขได้ทั้งหมด เอาให้ยากระดับขั้นสุดหรือเปลี่ยนให้เป็นกระสุนโค้งด้วยแรงลมก็ย่อมได้เช่นกัน

นอกจากเรื่องของการปรับแต่งที่มีผลกับระบบการเล่นแล้ว ทางผู้พัฒนาก็ยังมีการเพิ่มเติม Effect อย่าง Vignette ที่จะทำให้งานกราฟิกภายในเกมนั้นดูดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบปกติหรือจะเป็นฉากที่ดูความเสียหายของศัตรูด้วยระบบ X-Ray Cam อันนี้ก็จะส่งผลด้วยเช่นกัน คือการพัฒนาครั้งนี้ทำให้ตัวเกมมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ก็จะแลกมาด้วยการกินสเปคมากขึ้นเช่นกัน แต่ทางผู้พัฒนาก็มีการเพิ่มคำสั่ง เปิด-ปิด เข้ามาให้ทางผู้เล่นสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม เรียกว่าปรับให้ดีขึ้นทุกด้านก็ว่าได้

ยังมีการปรับแต่งคำสั่งบน Controller ให้เราสามารถออกคำสั่งกับตัวละครได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยทางผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้มาแล้ว สามารถเข้าไปกด Update กันได้เลยในทันที ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อเกมนี้มาเล่นก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้วในราคา 379 บาทบน Steam, Oculus Store และ PS Store สะดวกบนแพลตฟอร์มไหนก็เข้าไปจัดกันได้เลยครับ