Sniper Elite VR ปล่อยตัวอย่างใหม่ก่อนวางจำหน่ายแบบ Multi-Platform

ชาว Sniper Elite ทั้งหลายรอเล่นกันได้เลย

แม้จะมีดราม่าของเกมในภาค 4 ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่สำหรับ Sniper Elite VR นั้นคงจะต้องยกเว้นไว้เกมหนึ่ง ซึ่งในงาน E3 2019 ที่ผ่านมานั้นทางผู้พัฒนาเกมได้นำตัวอย่างเกมอันใหม่มาปล่อยให้ชมกันก่อนที่จะวางจำหน่ายแบบ Multi-Platform งานนี้บอกเลยว่าได้ใจสาวกเกมนี้ทั้งฝั่ง PC และ Console ไปเต็มเหนี่ยวเลยครับ

ทางด้าน Rebellion ผู้พัฒนา Sniper Elite VR ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมา เนื้อหาในคลิปนั้นจะเป็นการออกมาพูดคุยของเหล่าทีมงานที่พัฒนาเกมนี้ โดยที่เนื้อหาจะกล่าวว่าเกมนี้จะเป็นการเติมเต็มความเป็นเกม Shooter ในรูปแบบของ First-Person อย่างสมบูรณ์แบบและให้ความรู้สึกของการเป็นมือสไนเปอร์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานยังได้เนรมิตฉากและบรรยากาศในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม เทคโนโลยีทางด้านของอาวุธหรือแม้แต่เพลงประกอบที่ให้บรรยากาศย้อนยุคกลับไปในสมัยนั้น  ซึ่งจะช่วยบิ๊วอารมณ์ของผู้เล่นได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือเกมในเวอร์ชัน VR นี้ยังคงมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ Sniper Elite จากภาคปกติเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะช็อต X-Ray ที่จะเผยจุดสำคัญหากผู้เล่นยิ่งเข้าเป้า แม้ว่าวิธีการเล่นจะแตกต่างจากเดิมพอสมควร

ตัวเกมจะสนับสนุน Aim Controller และ PlayStation Move โดยตัวแรกนั้นจะถือแบบปืนทั่วๆไป ส่วนอันหลังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ 2 มือในการประคองปืนภายในเกมนี้ ในเรื่องของมุมมองเกมนั้นผู้เล่นจะมองได้ทั้งแบบปกติหรือมองผ่านกล้องเพื่อเล็งหาเป้าหมายให้ชัดเจนมากขึ้น ส่วนการเคลื่อนที่ของตัวละครจะเป็นแบบ Teleport ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ และข่าวดีกว่านั้นก็คือนอกจากชาว PSVR จะได้เล่นชัวร์ 100% แล้ว ชาว Oculus Rift และ HTC Vive นั้นก็สามารถเล่นเกมนี้ได้เช่นเดียวกัน อาจจะรวมไปถึง Valve Index ด้วย และจะวางจำหน่ายบน Steam เหมือนภาคอื่นๆเช่นเคย

ถึงแม้เกมภาค 4 จะย้ายไปซบ Epic Games Store ก็ตามแต่ชาว VR โปรดมั่นใจได้ว่า Sniper Elite VR ภาคนี้จะสามารถหามาเล่นได้จาก Steam เหมือนเดิมแน่นอน ส่วนเรื่องการวางจำหน่ายนั้นทาง Rebellion บอกว่าโปรดติดตามข่าวกันต่อไป ใครเป็นแฟนเกม Shooter เกมนี้อยู่แล้วก็อย่าพลาด รอหามาเล่นกันด้วยนะครับ สำหรับทีมงาน SiamVR นั้นจะติดตามหาข่าวการวางจำหน่ายมาบอกให้ทราบกันต่อไปในภายหลัง ดังนั้นเตรียมตัวมาเป็นมัจจุราชสังหารระยะไกลกันได้เร็วๆนี้ครับ