ถ้าขาดระบบนี้คงโดนตีตายเลยกับ X-Ray Cam ของเกม Sniper Elite VR ที่เป็นซิกเนเจอร์ของเกมนี้ รับประกันความเสียวไส้กันทุกภาคเหมือนเดิม

อีกไม่ถึง 1 เดือนแล้ว สำหรับเกมซุ่มยิงเบอร์ 1 ของโลกอย่าง Sniper Elite VR ที่จะเปิดให้ชาว VR ทั่วโลกได้เข้าไปส่องกระบานศัตรูกัน ซึ่งในงาน E3 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Rebellion ก็ไม่พลาดที่จะปล่อยวิดีโอตัวอย่างในงาน Upload Showcase ออกมาให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกได้ชมกัน โดยเฉพาะระบบ X-Ray Cam ที่เป็นจุดเด่นของซีรี่ส์นี้ก็ยังคงจัดมาให้เหมือนเดิมเช่นเคย

โดยในงานนี้ทางผู้พัฒนาก็มีการเปิดเผย Gameplay บางส่วนออกมาให้ชมกัน ซึ่งผู้เล่นจะได้เห็นการต่อสู้ของตัวละครหลักของเรากับศัตรูในอิริยาบทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปืนพก, ปืน Semi-Auto และที่สำคัญคือปืนสไนเปอร์ที่เราจะได้ซูมจากระยะไกลเพื่อส่องกระบานของศัตรู (แต่บางคนก็มักจะส่องเป้าของศัตรูมากกว่า) รวมไปถึงระบบ X-Ray Cam ที่จะซูมเข้าไปเพื่อดูการกระทบของกระสุนปืนกับร่างกายมนุษย์แบบเห็นโครงสร้างของร่างกายอย่างชัดเจน โดยตัวเกมในภาคนี้ก็จะมีการปรับเปลี่ยนมุมกล้องเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม VR โดยเฉพาะ

sniper-elite-vr-2

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวเกมออกมาด้วยว่าภารกิจต่างๆ จะมีทั้งหมด 18 Missions ให้ผู้เล่นได้ผ่านไปทีละด่าน ภายใต้เนื้อหาที่ยังคงเกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เปลี่ยนจากการต่อสู้กับกองทัพนาซี มาเป็นกองทัพฟาสซิสต์ของนาย เบนิโต้ มุสโสลินี แทน ซึ่งเรื่องราวในเกมนี้เราจะได้เป็น 1 ในมือสไนเปอร์ของกองกำลังปลดแอกแห่งอิตาลี รวมไปถึงการเปิดเผยด้วยว่าเกมนี้จะลงให้กับทุกแพลตฟอร์ม งานนี้ไม่ว่าจะเป็นชาว PC และ Console รับรองว่าจะได้ส่องกระบานของศัตรูกันอย่างหนำใจแน่นอน

ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ บน Oculus Store (Rift/Quest), Steam และ PSVR (PS4/PS5) ซึ่งฉบับ Console นั้นจะมีการรองรับอุปกรณ์อย่าง Aim Controller อีกด้วย ใครที่ยังเก็บเอาไว้อยู่ก็เตรียมงัดออกมาใช้งานกันได้เช่นเคย