อยากคีกลองให้เป็นแค่เล่น Smash Drums ก็เก่งได้

วันนี้จะมาแนะนำเกมแนว Rhythm VR เกมใหม่ที่ชื่อว่า Smash Drums ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ซึ่งชื่อเกมนี้ก็บอกแล้วว่าเกมนี้จะให้ผู้เล่นนั้นได้หวดกลองชุดในโลกเสมือนจริงกัน โดยตัวเกมนั้นจะมีความคล้ายกับเกมอย่าง Beat Saber อยู่ไม่น้อย ถ้าเกิดใครที่ชอบเล่นเกมนี้เป็นทุนหรือชอบเกมแนวดนตรีโดยเฉพาะ รับประกันว่าสนุกไม่แพ้เกมไหนๆแน่นอน

smash-drums-vr-01

ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดย Mr.Potam ซึ่งเขาก็คือผู้ออกแบบและเป็นผู้ให้กำเนิดเกมนี้ออกมา ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ได้เริ่มพัฒนาเกมนี้ด้วยตัวคนเดียว ก่อนที่จะเริ่มรับทีมงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพัฒนาเกมนี้จนเสร็จสิ้น ตัวเกมนั้นจะให้ผู้เล่นได้ตีกลองตามจังหวะของเพลงที่บรรเลงขึ้นมา พร้อมกับตัวโน๊ตที่จะมายังตำแหน่งต่างๆของกลองเสมือนจริงและเราจะต้องตีให้ถูกจังหวะนั้นๆ ตามแต่จังหวะช้าหรือเร็วของแต่ละเพลง

ในเบื้องต้นจะมีเพลงมาให้เลือกเล่นทั้งหมด 15 เพลง โดยแต่ละเพลงนั้นจะเป็นเพลงแนว EDM ที่มีจังหวะจะโคนชัดเจน แต่ในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการอัพเดท DLC ที่เป็นเพลงใหม่ๆ ในรูปแบบต่างๆเข้ามาท้าทายความสามารถของผู้เล่น ส่วนของรางวัลเมื่อผ่านในแต่ละระดับนั้นก็จะเป็นการปลดล็อคระดับความยากของเพลงนั้นๆและรวมไปถึงบรรดา Skin ต่างๆของกลองชุดที่เราใช้ตี และเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้าก็น่าจะมีการรองรับ Mod ต่างๆ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวเกมได้อย่างอิสระ

ข้อมูลเบื้องต้นที่มีการปล่อยอกมานี้ยังรวมไปถึงการวางจำหน่ายในอนาคตข้างหน้า โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ประมาณต้นปี 2021 บน Oculus Quest และ Oculus Rift S เท่านั้น ส่วนใครที่อยากลองเล่นเกมนี้ก็สามารถติดต่อไปยังผู้พัฒนาเพื่อดาวน์โหลดตัวมาลองเล่นกันก่อนได้ สำหรับฝั่ง Oculus Quest ก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้และเรียกใช้งานผ่าน SideQuest ได้ทันทีครับ