เกม VR Rhythm สำหรับสายกลองอย่าง Smash Drums กำลังจะมาให้เล่นกันในเร็วๆนี้ เตรียมซ้อมข้อมือกันไว้ให้พร้อมเพรียงบน Oculus Quest

อีกไม่กี่สัปดาห์ ชาว VR ก็จะได้หวดกลองกันแล้ว สำหรับเกม VR Rhythm ตัวใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Smash Drums จากค่าย PotamWorks ที่เปิดตัวกันไปได้ซักพักใหญ่ๆแล้ว ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการวางจำหน่ายของตัวเกมนี้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ชาว VR และผู้เล่นทั้งหลายได้ฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะได้เล่นกันจริงๆ

ตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 17 มิถุนายนนี้ สำหรับ Oculus Quest 1/2 โดยเฉพาะ นอกจากนั้นก็ยังมีการเปิดเผยอีกว่าตัวเกมในเวอร์ชั่น PC กำลังอยู่ในการพอร์ต เพื่อให้ตัวเกมสามารถรันบน PC ได้และจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกซักระยะหนึ่ง ซึ่งตัวเกมจะได้รับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 นี้ แต่สำหรับใครที่อยากทดสอบเกมนี้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเกม สามารถเข้าไปโหลด Demo ของเกมนี้ได้ผ่านทาง App Lab เฉพาะผู้ใช้งาน Oculus Quest เท่านั้นนะครับ ส่วนเวอร์ชั่นอื่นๆ จะมีการแจ้งให้ทราบกันในภายหลัง

เกมนี้จัดได้ว่าเป็นเกม VR Rhythm ที่ค่อนข้างแปลกใหม่ แต่ก็ไม่แหวกแนวจากเกมในสายเดียวกัน โดยตัวเกมจะมีโหมดการเล่นมากกว่า 7 โหมด โดยจะใช้ Original Soundtrack จากเพลงดังในสไตล์ Rock & Metal โดยเฉพาะ ซึ่งทางผู้เล่นสามารถแข่งขันกันได้ด้วยการสะสมคะแนนบน Leaderboard พร้อมกับจะมีการปล่อย DLC ที่จะเป็นเพลงใหม่ๆ รวมไปถึงการปรับแต่งให้ตัวเกมนั้นมีความทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงการใช้ Mod ในการแก้ไขหรือปรับแต่งเกมจากบรรดา Modder ที่เป็นแฟนๆของเกมนี้

ใครที่ชอบเกมเกมแนวดนตรีอยู่แล้ว แนะนำว่าไม่ควรพลาดนะครับ ถือว่าเป็นเกมที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถตีกลองตามจังหวะเกมนี้ได้ ไม่แน่ว่าหลังจากเล่นเกมนี้จบแล้ว ผู้เล่นอาจจะได้สกิลใหม่ติดตัวไปด้วยก็เป็นได้นะครับ เดี๋ยวเอาไว้หากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมอีก ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ