ผจญภัยภายใต้ปราสาทและเขาวงกตกับเกม VR ใหม่ล่าสุดบน Oculus Quest กับ Shadowgate VR: The Mines of Mythrok ตุลาคมนี้เตรียมไปลุยกันได้เลย

ห่างหายกันไปนานเหมือนกันนะครับสำหรับเกม VR ผจญภัยในเขาวงกตหรือสถานที่ในธีมหลอน ล่าสุดทางทีมงาน Zojoi และ Azure Drop Studios ก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างเกม VR ใหม่ล่าสุดของพวกเขาออกมาในชื่อ Shadowgate VR: The Mines of Mythrok โดยที่เราจะได้เห็นตัวอย่างการเล่นเบื้องต้นและพอจะได้เห็นจุดเด่นหลายๆอย่างในเกมนี้อีกด้วย

ตัวเกมจะมาในแนวทาง Action Adventure โดยมีเรื่องราวการผจญภัยลงไปยังใต้ปราสาทที่มีลักษณะเหมือนกับเขา่วงกต พร้อมกับบรรยากาศแบบปราสาทใหญ่ๆในสมัยยุคกลางที่มีแสงสว่างมาจากคบเพลิงเท่านั้น ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องสำรวจทางเดินเพื่อหาหนทางไปต่อแถมระหว่างทางก็ยังจะมีอุปสรรคมาคอยขัดขวางผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นบรรดา Monster ชนิดต่างๆรวมไปถึงปริศนาที่ต้องใช้ความคิดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อที่จะผ่านไปยังจุดหมายต่อไป เรียกว่าครบสูตรเกมผจญภัยในยุค Old School กันเลยทีเดียว

ใช่ว่าผู้เล่นจะต้องเดินหาทางไปต่อเพียงอย่างเดียวนะครับ เราเองก็ยังมีวิชาการต่อสู้ที่พอจะฟัดกับบรรดา Monster ในเขาวงกตแห่งนี้ได้เช่นกัน โดยระบบการต่อสู้ในเกมนี้จะมาในรูปแบบการใช้เวทมนตร์เข้าโจมตี คาดว่าน่าจะมีการแบ่งสายการเล่น ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะชอบสายการเล่นแบบไหนกันบ้างก็เป็นได้นะครับ นอกจากจะใช้ต่อสู้กับศัตรูภายในเกมได้แล้ว บรรดาวิชาเหล่านี้ยังเป็นกุญแจชั้นดี สำหรับการผ่านไปยังจุดต่อไป ในกรณีที่เราต้องพบกับปริศนาที่ต้องใช้พลังในการทำลายวัตถุ เพื่อให้ผ่านไปยังจุดต่อไปได้อีกด้วย

ส่วนข้อมูลสุดท้ายนั้นก็คือเกมนี้จะเป็นเพียงปฐมบทในการผจญภัย เพราะทางผู้พัฒนาตั้งใจให้เกมนี้ออกมาในรูปแบบของ Saga หรือจะเรียกว่ามหากาพย์ก็ว่าได้ครับ สำหรับการวางจำหน่ายตัวนั้นจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ตุลาคมนี้บน Oculus Quest ใครที่ชอบเกมแนวนี้ก็รอซื้อมาเล่นกันได้ในเร็วๆนี้