ถึงเวลาที่ชาวคอนโซลจะได้เล่น Shadow Legend VR กันแล้ว

ในช่วงงาน PlayStation Awards 2019 มีการปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ออกมา ซึ่งเป็นเกม VR จาก PC กับ Shadow Legend VR หลังจากที่เป็น Early Access บน PC มาเกือบ 1 ปีเต็มๆ คราวนี้ถึงตาผู้เล่นฝั่ง PSVR จะได้เล่นเกมนี้กันบ้างแล้ว แถมเกมนี้ก็พัฒนาใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ พร้อมให้ทุกๆ แพลตฟอร์มได้เล่นกันแบบเต็มๆ เหมือนกันอีกด้วย เดี๋ยวไปดูกันว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไร

WinterCourtyard-Shadow-Legend

Shadow Legend VR จะเป็นเกมแนว VR Action RPG จากค่าย VitruviusVR ที่จะจำลองบรรยากาศและวิถีชีวิตในช่วงยุคกลางของอาณาจักร Anaria ซึ่งเป็นอาณาจักรสมมุติขึ้นมา โดยที่เราจะได้เป็นอัศวินครูเสดที่จะต้องฝึกฝนศิลปะการใช้อาวุธหลากหลายประเภท รวมไปถึงทักษะการเอาตัวรอดอื่นๆ เช่น การสอนสุนัขคู่ใจ รวมไปถึงทักษะการขี่ม้า เป็นต้น โดยทางผู้พัฒนานั้นจะเน้น Gameplay ที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในเกมนี้ก็จะมีการจำลองจากชีวิตจริงทั้งสิ้น

UndeadCemetery-Shadow-Legend

ส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ผู้เล่นจะได้เป็นตัวแทนของเทพเจ้าประจำอาณาจักรในการออกไปต่อสู้กับปีศาจ และขั้วตรงข้าม ซึ่งมีเป้าหมายที่จะครอบครองโลกในนี้ สำหรับเกมในเวอร์ชั่น Console คาดว่าตัวเกมน่าจะพอร์ตทุกอย่างมาครบถ้วนและปรับเปลี่ยนบางจุดเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มต่อไป ถ้าใครเป็นแฟนเกมแนวย้อนยุค หรือแนวอัศวินต่อสู้กับปีศาจอะไรทำนองนี้ ไม่ควรพลาดที่จะปักหมุดเกมนี้ไว้ในลิสที่อยากได้กันนะครับ

ตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายวันที่ 21 มกราคม 2020 สำหรับ PSVR ส่วนเวอร์ชั่น PC นั้นสามารถซื้อได้แล้วบน Steam สามารถเล่นได้ทั้ง HTC Vive, Oculus Rift, WMR และ Valve Index ตอนนี้ตัวเกมอยู่ในช่วงลดราคาด้วย เหลือเพียงแค่ 160 บาทเท่านั้น โปรโมชั่นนี้จะหมดเขตในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ถ้าใครยังหาเกมสนุกๆ มาเล่นในช่วงวันหยุดส่งท้ายปี 2019 ก็ซื้อเกมนี้ไปเล่นกันได้นะครับ ถ้ากระแสเกมดีทั้ง 2 แพลฟอร์มก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเกมภาค 2 ออกมาก็ได้เช่นกัน