Superhot VR ฉบับ Arcade Edition ปล่อยตัวอย่างให้ชมกันแล้ว

เวอร์ชั่นสำหรับร้าน VR Arcade โดยเฉพาะ

เกม Superhot VR ถือว่าเป็นเกม VR ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในเรื่องของคำวิจารณ์และรายได้ ซึ่งตัวเกมในภาคปกติทำยอดขายได้ถึง 800,000 ก็อปปี้จากทุกแพลตฟอร์ม แต่มาในวันนี้ทางผู้พัฒนาได้ขยายความสำเร็จต่อในการสร้างภาค Arcade Edition เพื่อให้บริการตามร้าน VR Arcade ทั่วโลก โดยมีการปรับเปลี่ยนข้อมูลบางอย่างเพื่อให้เหมาะสมกับการวางจำหน่ายต่อไปในอนาคต

ตัวเกมจะมีการเพิ่มเวลาในการเล่น โดยจะแบ่งเป็น 3 โหมดคือ 5 นาที, 15 นาที และ 30 นาที และไม่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นใดๆทั้งสิ้น ผู้เล่นจะสามารถใช้อาวุธต่างๆที่อยู่ในฉากได้อย่างอิสระและยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมอย่างจังหวะ Slow-Motion เอาไว้เช่นเคย ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเคลื่อนไหวเพื่อหลบหลีกการโจมตีของศัตรูภายในเกมได้เหมือนกับฉากบู๊ในภาพยนตร์ดังๆได้เลย โดยทางด้านของ Alastair Hebson หัวหน้าทีมโครงการพิเศษของทีม Superhot เจ้าของเกมนี้ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่าเป็นโครงการที่วางแผนมาได้ในระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งตัวเกมนั้นก็มีหลายๆจุดที่เหมาะสมกับการให้บริการในร้าน VR Arcade อยู่ ซึ่งการสร้างเกมในเวอร์ชั่นนี้เพราะต้องการเผยแพร่เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้คนใหม่ๆที่ไม่เคยได้ลองเล่นเกม VR แต่มีโอกาสได้ใช้บริการในร้าน VR Arcade โดยที่ไม่ต้องลงทุนซื้อ PC และแว่น VR ใหม่

Superhot-VR-Arcade-Edition-01

นอกจากนั้นแล้วยังมีอีก 1 เหตุผลที่น่าชื่นชมผู้พัฒนาคือการสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ให้บริการหรือเจ้าของร้าน VR Arcade ทั่วโลก เพื่อให้อุตสาหกรรม VR ได้เติบโตในระยะยาวต่อไป ซึ่งแต่ละร้านก็สามารถนำเกมนี้ไปต่อยอดสร้างโปรโมชั่นในการดึงดูดผู้เล่นให้เข้ามาใช้บริการกันต่อไปได้ โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับกรณีที่ร้านจะนำเกมมาให้บริการนั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะต้องซื้อเกมจากไหนอย่างไรและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากนี้คงน่าจะมีข้อมูลปล่อยออกมาในภายหลังครับ

Superhot-VR-Arcade-Edition-02

ใครที่เป็นเจ้าของร้าน VR Arcade หรือกำลังมีโครงการอยากจะเปิดร้านแบบนี้ก็เตรียมตัวกันไว้เลยนะครับ นี่คือเกมที่ผู้เขียนแนะนำให้ว่าควรมีให้ลูกค้าได้เล่นกันเลย สำหรับเวอร์ชั่นอื่นๆตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายใน Store ของแต่ละแพลตฟอร์มกันแล้ว ส่วนเวอร์ชั่น Oculus Quest นั้นคงต้องรอให้ตัวแว่นได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียก่อนถึงจะได้เล่นกันนะครับ เกม Superhot VR ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่ลงให้ครบทุกแพลตฟอร์มและยังเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับแนะนำให้ผู้อื่นได้เข้าสู่โลกของเกมเสมือนจริงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ