เกม RPG Fantasy ระดับ AAA Return To Nangrim ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วบน Steam พร้อมรองรับแว่น VR เตรียมวางจำหน่ายในปี 2022

เงียบหายไปถึง 3 ปีเต็มๆ สำหรับเกมอย่าง Return To Nangrim เกมแนว RPG Fantasy ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ของค่าย Sycoforge หลังจากที่ปล่อยตัวอย่าง Gameplay ต้นแบบมาเมื่อปี 2018 วันนี้ทางค่ายก็ประกาศว่าตอนนี้ตัวเกมใกล้เสร็จสมบูรณ์และพร้อมที่จะเปิดให้เล่นกันแล้วในปี 2022 พร้อมกับมีการเผยข้อมูลคร่าวๆของเกมนี้ออกมาให้ชมกันอีกด้วย

เกมนี้เป็นเกมที่มีกลิ่นอายเกม RPG ดังระดับโลกอย่าง The Elder Scrolls V: Skyrim และ Hellblade รวมไปถึงภาพยนตร์อย่าง The Lord of the Ring กับเรื่องราวการผจญภัยในอาณาจักรอันสาบสูญภายใต้หุบเขาที่ลึกสุดใจ พร้อมกับเรื่องราวของสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ ที่มีทั้งเผ่า Dwaft หรือคนแคระ, เผ่า Orc หรือออร์ค และเผ่า Undead หรือผีดิบ ซึ่งทั้ง 3 เผ่านี้มีการปรากฏตัวให้เห็นกันแล้วบน Trailer ตัวแรกอย่างเป็นทางการ โดยยังไม่มีการเผยว่าจะมีเผ่าอิ่นๆ เพิ่มเข้ามาในภายหลังอีกหรือไม่

return-to-nangrim-gameplay-01

ส่วนเรื่องของระบบการเล่นของเกมนี้ จะเหมือนกับ Skyrim แทบทุกอย่าง ตั้งแต่มุมมองบุคคลที่ 1 ที่ผู้เล่นจะได้จับอาวุธและเข้าไปผจญภัยในเขาวงกต พร้อมกับเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์ รวมไปถึงการแก้ไขปริศนาที่จะมาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งตัวเกมนั้นค่อนข้างปราณีตในการออกแบบ ตั้งแต่ระบบการเล่น รวมไปถึงงานกราฟิกที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกเหมือนกำลังได้ชมภาพยนตร์อย่าง The Hobbit แถมตัวเกมยังรองรับการเล่นบนแว่น VR อีกด้วย จึงทำให้เกมนี้กลายเป็นเกม RPG สไตล์ตะวันตกที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงนี้

ตอนนี้ทางทีมงานเผยว่าตัวเกมจะพร้อมเปิดให้เล่นในปี 2022 หรือปีหน้าที่จะถึงนี้ ใครที่คิดถึงบรรยากาศแฟนตาซีและมีกลิ่นอายจากภาพยนตร์ระดับตำนาน เกมนี้คือเกมที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ เอาไว้หลังจากนี้ถ้ามีการอัปเดตเพิ่มเติมออกมา ทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลเหล่านี้มาแจ้งให้กับชาว VR ได้ทราบข่าวกันก่อนใครแน่นอนครับ