Resident Evil ฉบับ VR Arcade เตรียมเปิดให้บริการที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนนี้

แต่ข่าวร้ายคือ Resident Evil ภาคนี้ เปิดเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

บนเว็บไซต์ของ Capcom ประกาศเปิดตัว Resident Evil: Valiant Raid ซึ่งเป็นเกม Spin-off ในจักรวาลผีชีวะที่มาในรูปแบบเกม VR Arcade โดยจะทำการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในเดือนนี้ เฉพาะประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตัวเกมนี้ถือว่าเป็นเกมภาคแยกที่ทางค่ายนำมาพัฒนาต่อยอดหลังจากประสบความสำเร็จกับเกมภาคที่ 7 ที่มีการเพิ่มโหมด VR ให้เล่นกันอีกด้วย

Resident-Evil-VR-Arcade-Game

สำหรับเนื้อหาของเกมในภาคนี้ จะเป็นการขยายเนื้อเรื่องของหน่วยรบพิเศษที่ทางองค์กร Unbrella ส่งไปชิงตัวอย่างเชื้อ G-Virus ตามเหตุการณ์ของเกมในภาคที่ 2 ซึ่งจะคาบเกี่ยวกับเหตุการณ์ของตัวละครหลักอย่าง Leon และ Claire ซึ่งตัวเกมในภาคนี้จะให้เราได้จับกลุ่มกับผู้เล่นท่านอื่น ให้ครบ 4 คนและบุกเข้าไปในเมือง Raccoon City หลังจากมีข่าวว่าภายในเมืองได้เกิดการแพร่เชื้อ G-Virus จนทำให้ชาวเมืองส่วนใหญ่เป็นซอมบี้ รวมไปถึงสัตว์ทดลองบางชนิดได้มีการหลุดออกมาจากห้องทดลองใต้ดิน จนทำให้เมืองทั้งเมืองไม่ปลอดภัย ซึ่งผู้เล่นทั้งหมดจะต้องเดิมตามที่ภารกิจได้มอบหมายให้ และหลบหนีจากเหล่ากองทัพซอมบี้และอาวุธชีวภาพที่คอยเรียงแถวต้อนรับเราให้ได้

นอกจากข้อมูลของเนื้อเรื่องในเบื้องต้นแล้ว ทาง Capcom ก็ไม่ได้มีการเผยข้อมูลอื่นๆออกมาแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นการปรากฏตัวของตัวละครจากจักรวาลหลัก รวมไปถึงศัตรูที่เราต้องเจอนอกจากที่กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็นบอสอย่าง Mr.X หรือ T-003 และ Boss G หรือ Dr.William ที่ได้ทำการฉีดเชื้อ G-Virus เข้าไป ตามเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดนี้จะเป็นแบบ What if ซึ่งไม่สวามารถคาดเดาได้อย่างแน่นอนว่าจะเป็นแบบไหน แต่ที่แน่ๆคือถ้าใครที่อยู่ในญึ่ปุ่นก็เตรียมรอเล่นเกมนี้กันได้เลยครับ

ใครที่เป็นแฟนของเกมนี้อยู่แล้วเชื่อว่าจะต้องหาโอกาส บินไปลองเล่นเกมนี้ถึงประเทศต้นฉบับอยู่แล้วนะครับ โดยทาง Capcom ได้วางกำหนดการไว้ว่าจะเปิดให้บริการ วันที่ 17 กรกฎาคม นี้ ใน Capcom Plaza ที่ Ikebukuro กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนใครที่อยากเข้าใจเนื้อหาเพิ่มเติมให้มากกว่านี้ สามารถซื้อเกมภาค 2 Remake มาเล่นกันได้แล้วนะครับ ในตอนนี้มี Mod VR มาให้ติดตั้งกันแล้วด้วย สำหรับผู้เล่น PC เท่านั้น หลังจากนั้นถ้าได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็ค่อยแวะไปเล่นเกมนี้กันต่อได้เลยครับ