เราอาจจะได้เล่น Resident Evil Village ด้วยแว่น VR กันอีกครั้ง

เริ่มต้นสัปดาหนี้ด้วยข่าวลือที่แฟนๆ Resident Evil Village อาจจะรอกันอยู่ไม่น้อย เพราะมีข่าวลือหลุดมาจาก 1 ในผู้ทดสอบเกมออกมาบอกว่าเกมภาคที่ 8 นี้ยังคงรองรับการเล่นแบบ VR เหมือนกับเกมภาคที่ 7 ซึ่งข่าวนี้ค่อนข้างน่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อย หากเรานำสถิติจากเกมในภาคก่อนหน้ามาดู รวมไปถึงตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมาให้ชมกัน

resident-evil-village-werewolf

หลังจากที่ภาค 7 นั้นสร้างความฮือฮาด้วยการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นจาก Third-Person Shooting มาเป็น First-Person Shooting จนทำให้แฟนๆหลายคนชื่นชอบไปแล้ว ในการเปิดทดสอบของกลุ่ม Resident Evil Ambassador นั้นได้มี 1 ในผู้เข้าทดสอบออกมาปล่อยข่าวว่าทาง Capcom นั้นมีแผนที่จะให้เกมภาคต่อนี้รองรับการเล่นผ่านแว่น VR เช่นเดิม โดยที่ทางค่ายนั้นได้ประทับใจในยอดผู้เล่นผ่านแว่น PSVR ที่มีมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก จนต้องสานต่อมายังเกมในภาคนี้อีกด้วย

ซึ่งการสนับสนุนการเล่นบนแว่น VR ดังกล่าวนั้นคาดว่าน่าจะเป็นการเล่นผ่าน PSVR บน PS5 เท่านั้น และไม่น่าจะมีการอัพเดทไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆอย่าง PC เหมือนกับภาคที่แล้ว โดยผู้เล่นฝั่ง PC ที่อยากเล่น RE7 ผ่านแว่น VR นั้นจะต้องเล่นผ่านโปรแกรม VorpX หรือลง Mod จึงจะสามารถเล่นเกมนี้ได้ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นก็ภูมิใจในการนำเสนอระบบการเล่นแบบนี้ เพราะจะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าถึงความเป็นเกมแนว Survival Horror อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่เริ่มพัฒนาเกมเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว

ถ้าถามทางทีมงานว่าข่าวนี้เป็นไปได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่ามีความเป็นไปได้สูง เพราะด้วยกระแสตอบรับและความสำเร็จจากเกมในภาคนี้แล้วก็เป็นเครื่องการันตีข่าวลือได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าให้ดีโปรดรอทาง Official ประกาศข่าวอีกทีจะดีกว่านะครับ แล้วผู้เล่นทั้งหลายคิดว่าเกมภาคที่ 8 ควรรองรับระบบ VR อีกหรือไม่ ยังไงก็ลองพูดคุยกับทีมงานที่ใต้ข่าวนี้ได้เลยนะครับ