รวมจากยอดผู้เล่น Resident Evil 7 เพียงแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น

Resident Evil 7 ประกาศสร้างตำนานใหม่อีกครั้ง หลังจากที่วางจำหน่ายเกมนี้ไปตั้ง 2 ปีกว่าๆ แต่ก็ยังเป็นเกมอีก 1 ภาคในตระกูลนี้ที่สร้างความระทึกให้กับเกมเมอร์ไม่น้อย ล่าสุดมีรายงานจากทาง Capcom ว่าตอนนี้ ตัวเกมสามารถทำยอดผู้เล่นในรูปแบบ VR ได้เกิน 1 ล้านคนเข้าไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว

resident-evil-7-gameplay-mr-baker
บวกกับลุง Jack Baker เกือบทั้งเกมเลยครับผู้อ่าน

โดยทางด้านของ Capcom มีการเปิดเผยตัวเลขยอดขายออกมาว่าในตอนนี้ เกมภาคที่ 7 สามารถทำยอดได้แล้วมากกว่า 6.8 ล้านชุด จากทุกแพลตฟอร์ม แต่สำหรับบนเครื่อง PlayStation 4 ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ PSVR นั้นสามารถทำยอดผู้เล่นแบบ VR ได้เกิน 1,085,000 คน หรือเทียบเท่ากับ 15.95% โดยทางค่ายนั้นก็อดแปลกใจไม่ได้ที่เห็นจำนวนผู้เล่นบนแพลตฟอร์มเดียวได้เยอะขนาดนี้ ทั้งๆที่ไม่มีการเปิดตัวโหมด VR ให้กับผู้เล่นในฝั่ง Rift และ Vive เลยแม้แต่น้อย

resident-evil-7-1

สำหรับตัวเลขของผู้ใช้แว่น PSVR บน PS4 นั้นทาง Sony ได้เผยว่าในรุ่นแรกมีการวางจำหน่ายไปได้ถึง 4.2 ล้านชุดทั่วโลก ซึ่งยอดผู้เล่นของเกมนี้เมื่อเทียบกับจำนวนยอดขายก็แทบจะเท่ากับ 1 ใน 3 เลยก็ว่าได้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการนำเสนอตัวเกมและความสนใจของฝั่งผู้เล่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นการสถิติดังกล่าวยังทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ 2 ของ PSVR ต่อจาก Beat Saber ที่มียอดผู้เล่นฝ่านแว่น PSVR เกิน 1 ล้านคนอีกด้วย

แม้ตัวเกมจะมีอายุครบ 3 ปีในเดือนมกราคมที่จะถึงในเร็วๆนี้ แต่ถ้าใครยังไม่ได้ลองสัมผัสบรรยากาศการเอาตัวรอดจากความสยองแบบนี้ก็สามารถหาเกม Resident Evil 7 มาลองกันได้ ทั้งเวอร์ชั่น PSVR, Oculus Rift, HTC Vive บน PC แถมตอนนี้มีเทศกาลลดราคาเกมอีกด้วย ทีมงาน SiamVR รับประกันความหลอนได้เลยครับว่าเกมนี้ติดตรึงใจคุณไปอีกนานเท่านาน และน่าจะเป็นเกมที่ต่อยอดให้คุณได้รู้จักกับเฟรนไชส์เกมนี้ในภาคอื่นๆได้เช่นกัน ส่วนใครที่เล่นเกมนี้มาแล้วลองคอมเม้นท์บอกกันหน่อยครับว่าคุณชอบอะไรในเกมภาคที่ 7 กันบ้าง